Bé gái sơ sinh có hai đầu, hai cổ ở Sóc Trăng

21/12/2012 07:43 Trúc Linh
(GDVN) - Bệnh viện Sóc Trăng vừa chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM một bé gái có hai đầu, hai cổ
Khi mang thai, mẹ bé siêu âm một lần do đó không phát hiện bất thường.

Tối ngày 20/12, bác sĩ sản khoa Hồng Thúy Loan (Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng) cho biết, 16h chiều cùng ngày, bệnh viện này đã phẫu thuật cho một sản phụ 33 tuổi quê Mỹ Tú (Sóc Trăng) khi siêu âm phát hiện thai nhi bất thường. Kết quả bé gái 2,7kg chào đời trong tình trạng hai đầu, hai cổ.

Theo bác sĩ Loan, đây là ca song thai không hoàn chỉnh nên chỉ có một bộ phận sinh dục nữ, một tim, một cột sống, hai tay, hai chân.

Trước khi sinh, chị Danh Thị Hoàng (33 tuổi, ngụ Mỹ Tú, Sóc Trăng) không có dấu hiệu trở dạ, mang thai quá ngày nên đến bệnh viện siêu âm mới phát hiện bất thường.

Theo gia đình, hơn nửa tháng trước sản phụ này có siêu âm một lần duy nhất kể từ ngày mang thai. Khi đó chỉ biết “sẽ sinh đôi hai bé gái chứ không biết có điều bất thường”.

Hơn một năm trước, sản phụ Lâm Thị Mỹ Dân ở huyện Châu Thành (Sóc Trăng) cũng sinh bé gái hai đầu, hai tim. Hơn một tuần chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1, bé tắt thở, không thể cứu được.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Trúc Linh