Bệnh nhân đau đến ngất, bác sĩ vẫn... nhậu

28/11/2011 11:42 Theo Tuổi trẻ

Khoảng 22h ngày 21.11, ông Quốc bị lên cơn đau dữ dội và ngất đi.

Bà Ước- vợ ông Quốc, đến phòng trực khoa ngoại gõ cửa nhiều lần nhưng không thấy mở. Con trai bà đẩy cửa vào trong thấy 5-6 người đang ngồi uống bia.

Chiều 27.11, bác sĩ Từ Phương Nam - giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Phước - cho biết đang yêu cầu kíp trực tối 21.11 báo cáo về việc bỏ mặc bệnh nhân Phan Anh Quốc (57 tuổi, ngụ thị xã Đồng Xoài) để... nhậu nhẹt. “Đây là sự việc nghiêm trọng cần xem xét, xử lý thích đáng với các cá nhân vi phạm” - bác sĩ Nam nói.

Theo phản ánh của bà Đỗ Thị Ước (vợ bệnh nhân Phan Anh Quốc), khoảng 22h ngày 21.11 ông Quốc (đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Bình Phước) bị lên cơn đau dữ dội và ngất đi, bà Ước đến phòng trực khoa ngoại gõ cửa nhiều lần nhưng không thấy ai mở. Sốt ruột, con trai bà là anh Phan Thanh Hải đẩy cửa vào trong thấy 5-6 người đang ngồi uống bia. Anh Hải thắc mắc thì bất ngờ bị một người xưng là bảo vệ bệnh viện lao đến đánh vào mặt làm anh Hải chảy máu miệng.

Sau khi sự việc xảy ra, bà Ước chuyển chồng đến Bệnh viện tư nhân Thánh Tâm, cách Bệnh viện Đa khoa Bình Phước khoảng 10km. Tại đây, sau khi chẩn đoán, ngày 22.11 các bác sĩ tiến hành phẫu thuật thủng đại tràng cho ông Quốc.

“May mắn bệnh nhân được đưa đến kịp thời, nếu không rất dễ bị sốc nhiễm trùng dẫn đến tử vong” - bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh, người trực tiếp mổ cho ông Quốc, nói.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Chí Lương - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Phước, người phụ trách trực lãnh đạo đêm 21.11 - thừa nhận có chuyện khóa cửa nhậu nhẹt tại phòng trực khoa ngoại. Còn việc anh Hải bị đánh chảy máu miệng do một bạn nhậu (chưa rõ danh tánh) của bác sĩ trực Đặng Thế Cường đánh.

Theo Tuổi trẻ