Bị bệnh hiểm nghèo, một phụ nữ ra kênh nước gần nhà tự vẫn

29/09/2014 16:06 Xuân Hòa - Xuân Đức
(GDVN) - Theo gia đình chị Tịnh, nguyên do là bởị bị bệnh ung thư máu, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

Người xác nhận vụ việc là ông Bùi Văn Sơn – Phó trưởng Công an xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An). Ông Sơn cho biết, sáng ngày 29/9 chị Quế (trú tại xóm 9, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành) đang giặt đồ ở Kênh nước N2 cạnh nhà thì phát hiện một xác chết nữ. 

Chị Quế đã hô hoán mọi người trục vớt xác chết trên lên bờ, đồng thời trình báo lên cơ quan chức năng. Sau khi thi thể nạn nhân được vớt lên, danh tính nạn nhân được xác định là chị Bùi Thị Tịnh (43 tuổi, ngụ xóm 9, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành).

Địa điểm nơi người dân phát hiện xác chị Linh tại Kênh nước N2

Theo người nhà nạn nhân cho biết: Do bị bệnh ung thư máu mấy năm nay, cùng với đó, chồng lại bị thần kinh và phải nuôi ba con nhỏ khiến gia cảnh chị hết sức khó khăn. 

Bởi vậy, chị Tịnh đã nhiều lần ra kênh N2 gần nhà tự vẫn. Nhưng các lần trước việc chị định tự vẫn may mắn được người nhà phát hiện và ngăn cản.

Sáng ngày 28/9, chị Tịnh vẫn dậy sớm chuẩn bị đồ cho chồng đi làm. Nhưng đến chiều, chồng chị về thì không thấy chị đâu nên đã hô hoán, nhờ mọi người đi tìm. Không tìm thấy, mọi người quay lại nhà chị Tịnh thì thấy một mảnh giấy ghi: “con biết bệnh tình con rồi sẽ chết, nhưng mà con…”. 

Đến nay, thi thể chị Linh đã được người thân đưa về nhà làm lễ an táng.

Xuân Hòa - Xuân Đức