Bị đánh chết sau khi xin “đểu” được 5.000 đồng ở Công viên Thống Nhất

12/01/2013 07:32 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 11/1, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án mạng xảy ra tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) cách đây gần 18 tháng.

Bị cáo trong vụ án  này là Nguyễn Tố Như (SN 1974, ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội có một tiền sự về hành vi đánh bạc) hay bỏ nhà đi lang thang, là con út trong gia đình, từ bé đã có dấu hiệu của bệnh tự kỷ, chưa có vợ con. Như bị Viện KSND TP. Hà Nội truy tố về tội giết người và cướp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 13h ngày 15/6/2011, Như ngồi uống rượu tại quán nước của bà Nguyễn Thị Dung tại vỉa hè hồ Thuyền Quang, đối diện Công viên Thống Nhất. 


Bị cáo Nguyễn Tố Như tại phiên tòa

Sau đó, Như đi vào công viên Thống Nhất tắm rồi đi bộ ra nhà tròn trong công viên để ngủ. Khi đến nhà tròn, thấy Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1987, ở phố Sơn Tây, quận Ba Đình, Hà Nội) đang nằm ở ghế đá, Như đến nằm ở ghế đá bên cạnh. 

Một lúc sau, Thắng đi sang chỗ Như nói: “Có mấy nghìn thì cho mấy nghìn”. Như không nói gì và đưa Thắng 5.000 đồng. Thắng cầm tiền quay về ghế nằm. Như nằm ngủ khoảng 10 phút thì nghe tiếng chị Trương Thị Huyền (ở huyện Thanh Trì, Hà Nội là người bán kem) đòi cốc của Thắng. Thắng nói sẽ trả cốc sau rồi Thắng lại trêu đôi nam nữ đang ngồi gần đó. 

Bức xúc vì Thắng xin "đểu" tiền của mình và tỏ ra muốn làm đại ca, Như ra chỗ Thắng đấm 1 cái vào má trái Thắng. Thắng bật dậy định chống trả thì Như dùng tay đấm 3 - 4 cú nữa vào mặt. Bị đánh, Thắng giơ tay lên đỡ và đấm lại nhưng bị Như dùng tay túm tóc và đập đầu Thắng vào cột nhà tròn. 

Thắng ngã gục, thấy tờ 5.000 đồng rơi từ tay Thắng, Như cầm tờ tiền đút vào túi, nhặt cốc trả cho chị Huyền rồi đi ra hồ rửa tay. Khi ra khỏi công viên, Như ra quán nước của chị Dung gọi nước uống rồi trả 5.000 đồng. 

Tại quán của bà Dung, Như gặp Nguyễn Văn Đạt, quê Phú Thọ nên rủ vào công viên chơi. Trên đường vào công viên Như và Đạt gặp Hải “con”, không xác định được địa chỉ. Khi cả 3 đến khu vực nhà tròn ven hồ thấy Thắng vẫn nằm trên ghế đá. Như đã chỉ cho Đạt, Hải nói, vừa đánh Thắng. Sau đó, Như, Hải, Đạt bỏ đi.

Chiều cùng ngày, Thắng được nhân dân phát hiện, đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vào ngày hôm sau. Trong giai đoạn điều tra, gia đình Như bồi thường cho bị hại 2 triệu đồng,

Tại phiên tòa, cả bị cáo và nhân chứng là bà Nguyễn Thị Dung đều khai rằng Như không hề đập đầu Thắng vào cột nhà tròn. Tuy nhiên, kết quả giám định pháp y cho thấy, Thắng tử vong là vì chấn thương sọ não do vật cứng đập vào đầu. 

Căn cứ vào lời khai của các bên, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ vụ án.
 

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh