Bị phát hiện chở ma túy, lao ô tô thẳng vào 3 cán bộ công an

03/03/2014 11:02 Xuân Hòa
(GDVN) - Khi tổ công tác công an ra hiệu dừng lại để kiểm tra 2 đối tượng đã lái chiếc xe ô tô đâm thẳng vào tổ công tác này làm 3 cán bộ công an bị thương.

Trước đó, vào ngày 28/2 theo tin báo nhận được, có một số đối tượng đang vẫn chuyển ma túy trên một chiếc xe ô tô 4 chỗ màu đen từ Hà Tĩnh về Nghệ An. Theo lịch trình chúng sẽ chạy qua cầu Bến Thủy nơi tiếp giáp giữa hai tỉnh Nghệ An-Hà Tĩnh, Công an TP.Vinh (Nghệ An) đã nhanh chóng lập ban chuyên án mang bí số 114M do Thượng tá Mai Chiến Thắng - Phó trưởng Công an TP.Vinh chỉ huy.

Đối tượng Phan Công Cường tại cơ quan điều tra (ảnh TTO)

Ngay sau đó một điểm chốt chặn đã được lập tại khu vực cầu Bến Thủy và cầu Bến Thủy 2. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày phát hiện chiếc xe ô tô 4 chỗ màu đen mang biển số 37C–078.00 như tin báo, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe lại. 

Tuy nhiên, các đối tượng trên xe đã tăng ga lao thẳng vào lực lượng công an làm Thượng tá Thắng và 2 chiến sỹ khác bị thương. Sau đó các đối tượng này đã nhanh chân cho xe quay đầu ngược lại bỏ chạy. 3 cán bộ công an bị thương sau đó được đưa đi chữa trị tại bệnh viện. 

Thượng tá Thắng nhập viện trong tình trạng lật cổ chân phải, gãy 2 xương sườn, bị chấn thương phần mềm ở khắp cơ thể. Hai chiến sỹ còn lại cũng bị chấn thương phần mềm và xây xát nhiều chỗ trên cơ thể.

Chiếc xe mà các đối tượng đã dùng lao vào lực lượng công an (ảnh TTO)

Đến chiều 2/3, các đối tượng lao xe vào tổ công tác Công an TP. Vinh đã bị bắt giữ khi chúng đang trốn tại tỉnh Hà Tĩnh gồm: Nguyễn Văn Dũng (SN 1989, trú tại xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An) và Phan Công Cường (SN 1982, trú tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An). Người điều khiển xe trước đó đâm vào tổ công tác được xác định là Phan Công Cường. 

Đấu tranh khai thác từ hai đối tượng này cơ quan điều tra đã tiếp tục bắt 4 đối tượng khác trong đường dây mua bán vận chuyển ma tuý trong chuyên an 114M. Cùng với việc bắt được thêm 4 đối tượng cơ quan chức năng cũng đã thu giữ được 6 bánh heroin từ các đối tượng. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Xuân Hòa