Bí thư xã đãi tiệc cưới trong khu di tích

07/01/2013 12:02 Theo Duy Khang/VnExpress.net
Cưới vợ cho con trai, bí thư xã đãi tiệc trong khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo (Long An) gây dư luận không tốt vì nơi đây có đền thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

Cưới vợ cho con trai, bí thư xã đãi tiệc trong khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo (Long An) gây dư luận không tốt vì nơi đây có đền thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

Trưa 6/1, gần 700 người đến khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo ở xã An Nhựt Tân (Tân Trụ, Long An), nhưng không phải để viếng đền thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực mà là dự tiệc cưới con trai ông Lâm Văn Hùng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã An Nhựt Tân.

Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo. Ảnh: Báo NLD

Trao đổi với PV, ông Hùng cho biết hơn 10 năm làm lãnh đạo xã nên mối quan hệ địa phương và họ hàng khá đông nhưng mời hạn chế. Trong 70 bàn tiệc có 4 bàn dành cho nhà gái.

"Chiều hôm trước gia đình làm 6 bàn cỗ ở nhà tại thị trấn Tân Trụ, song không có chỗ ngồi vì nhà quá hẹp, nằm sát đường. Trước đây tôi thấy ngày giỗ cụ Nguyễn Trung Trực có cả nghìn khách dự nên cứ tưởng đãi tiệc cưới trong khu di tích là được nên mới xin phép lãnh đạo Sở Văn hóa để mượn mặt bằng. Đây là bài học xương máu của tôi và Huyện ủy đã yêu cầu báo cáo", ông Hùng cho biết thêm.

Ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Long An cho biết Sở không có chủ trương cho thuê mặt bằng trong khu di tích Vàm Nhựt Tảo để đãi tiệc. Qua vụ việc, Sở yêu cầu ban quản lý khu di tích này báo cáo, rút kinh nghiệm để tránh xảy ra lần nữa.

Vàm Nhựt Tảo là nơi ghi dấu chiến công của anh hùng Nguyễn Trung Trực đốt cháy tàu L’Esperance vào tháng 12/1861. Khu di tích rộng 6 ha được tỉnh Long An trùng tu với vốn gần 50 tỷ đồng đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1996.

Theo Duy Khang/VnExpress.net