BIDV được vinh danh tại Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng Châu Á 2016

11/05/2016 15:57 Nguyên Thảo
(GDVN) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được Tạp chí The Asian Banker bình chọn và trao tặng giải thưởng “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất VN 2016".

Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng Châu Á - Asian Banker Summit là Hội nghị thường niên lớn nhất khu vực, quy tụ các nhà điều hành cấp cao và các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, với sự góp mặt của hơn 1.000 nhà lãnh đạo và nhà cải cách tương lai từ khắp nơi trên thế giới.

Với chủ đề "Đột phá mới”, Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng Châu Á lần thứ 17, năm 2016 (Asian Banker Summit) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 10 đến ngày 12/5/2016. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là đồng chủ trì Hội nghị.

Trong khuôn khổ Hội nghị lần này, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được Tạp chí The Asian Banker bình chọn và trao tặng giải thưởng “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam 2016”.

Đại diên BIDV nhận giải thưởng “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam 2016”.

Trước đó, vào ngày 16/03 tại Hong Kong, BIDV đã được vinh danh Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2016” (đánh dấu năm thứ 2 liên tiếp BIDV đạt được giải thưởng uy tín này).

Đây là những giải thưởng được mong đợi nhất trong lĩnh vực tài chính bán lẻ hàng năm, do Tạp chí The Asian Banker (một tổ chức cố vấn độc lập, giàu kinh nghiệm) thực hiện trên cơ sở theo dõi, đánh giá, công nhận và vinh danh những ngân hàng bán lẻ xuất sắc của khu vực và tại các quốc gia thuộc Châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi. 

Trong khi Giải thưởng Sản phẩm Cho vay nhà ở tốt nhất được trao trên cơ sở đánh giá những kết quả nổi bật của Ngân hàng theo các tiêu chí: Thị phần, quy mô dư nợ, số lượng khách hàng, thu nhập ròng, chất lượng tín dụng và hồ sơ, thủ tục vay vốn.

Ông Lê Trung Thành, Phó Tổng Giám đốc BIDV một lần nữa khẳng định: “Những giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế trao tặng cho BIDV là dấu ấn quan trọng cho sự thay đổi về chất sau hàng loạt những cải tiến của BIDV trong việc chuyển mình mạnh mẽ nhằm chinh phục lĩnh vực ngân hàng bán lẻ.

Với mong muốn mang sản phẩm, dịch vụ Ngân hàng đến với mọi người, mọi nhà, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, trong thời gian tới, BIDV cam kết tiếp tục đổi mới, sáng tạo để luôn luôn là "người bạn đồng hành tin cậy" của khách hàng, từ đó có những bước tiến xa hơn, cao hơn nữa trên thị trường tài chính - ngân hàng trong nước và thế giới”. 

BIDV là ngân hàng tiên phong trong việc không ngừng đổi mới, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ nhằm cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân tốt nhất, cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Với việc mở rộng mạng lưới các điểm giao dịch trên toàn quốc lên gần 1.000 phòng giao dịch, trong đó có nhiều điểm giao dịch bán lẻ theo chuẩn quốc tế; gần 24.000 điểm kết nối ATM/POS, BIDV là một trong những ngân hàng hàng đầu có mạng lưới phủ rộng khắp Việt Nam, phục vụ gần 8 triệu khách hàng cá nhân với nhiều sản phẩm dịch vụ tài chính đa dạng, tiện ích và hiện đại.

Kết quả kinh doanh xuất sắc trong năm 2015 cũng góp phần quan trọng vào chiến thắng của BIDV trong cuộc bình chọn các giải thưởng trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ.

Là ngân hàng đứng đầu khối ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam về quy mô huy động vốn dân cư, quy mô tín dụng bán lẻ với mức tăng trưởng bình quân giai đoạn 2013-2015 tương ứng là 30%/năm và 55%/năm; BIDV còn chú trọng khai thác các kênh hiện đại tương tác với khách hàng như internet banking, mobile banking, trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7 và trung tâm mạng xã hội.

Nguyên Thảo