BIDV tặng 5.000 cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng sông nước

05/09/2018 13:20 Quế Chi
(GDVN) - BIDV đã trao tài trợ 5.000 cặp phao cứu sinh và 100 triệu đồng để mua đồ dùng học tập cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện chương trình “Cùng em đến trường” năm 2018 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam, vừa qua, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã trao tài trợ 5.000 cặp phao cứu sinh và 100 triệu đồng để mua đồ dùng học tập cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em thuộc các địa phương vùng sâu vùng xa, vùng sông nước thuộc 5 tỉnh Bắc Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình, Hải Dương, Bình Dương.

Tổng giá trị của các món quà an sinh này là 900 triệu đồng.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp, BIDV thực hiện tài trợ và đồng hành với chương trình “Cùng em đến trường”.

Cặp phao cứu sinh vừa sử dụng để sách vở và dụng cụ học tập vừa là phao có khả năng nâng nổi cơ thể các em trong trường hợp cần thiết.

Các em học sinh sẽ được bảo vệ an toàn trước nguy cơ đuối nước với những chiếc cặp phao do BIDV trao tặng. Đây là một chương trình ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của BIDV trong các hoạt động thiện nguyện, chung tay vì lợi ích cộng đồng.

Niềm vui của các em học sinh Trường Tiểu học Tân Kỳ (Tứ Kỳ - Hải Dương) khi nhận những chiếc cặp phao cứu sinh của BIDV nhân dịp khai giảng năm học mới

Phát biểu tại chương trình trao tặng cặp phao tại tỉnh Bắc Giang, bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Bảo trợ trẻ em - cảm ơn sự hỗ trợ hiệu quả và nghĩa tình của Công đoàn BIDV đối với chương trình cặp phao cứu sinh của Quỹ trong suốt những năm qua.

Những chiếc cặp phao không chỉ là món quà quý dành cho các em học sinh mà còn là đem lại niềm an tâm cho các bậc phụ huynh và thầy cô giáo mỗi khi trẻ em đi học qua sông, qua suối, nhất là khi mùa lũ về.

Ông Phan Huy Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn BIDV, chia sẻ: “Tính từ năm 2009 đến nay, BIDV đã phối hợp tặng hơn 30.000 chiếc cặp phao cứu sinh, trị giá gần 7 tỷ đồng cho trẻ em thuộc 35 tỉnh/thành trong cả nước.

BIDV hy vọng các cháu cố gắng khắc phục khó khăn, nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện để đạt được kết quả học tập xứng đáng với niềm tin của thầy cô và gia đình”.

Quế Chi