Biển Đông gió giật cấp 9, đêm mai Bắc Bộ đón không khí lạnh

22/03/2012 07:04 Nguyễn Vũ
(GDVN) - Theo dự báo, đêm mai, Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ khá mạnh. Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc biển Đông có gió giật cấp 9...

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, cảnh báo, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng ngày và đêm mai (23/03), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5;

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ từ ngày mai (23/03) sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7 – 8, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ chiều và đêm mai (23/03) trời trở rét.

Cũng theo Trung tâm này, đêm nay và ngày mai, các tỉnh miền Bắc chủ yếu nằm ở rìa phía nam của rãnh áp thấp bị nén. Sau đó đến ngày 23, các khu vực trên sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ khá mạnh. Từ ngày 26, ngày 27 khối không khí lạnh suy yếu và di chuyển dần ra phía đông. Khoảng ngày 30, các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. 

Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa phía nam hệ thống thời tiết phân tích trên kếp hợp với rìa phía bắc rãnh áp thấp xích đạo có xu hướng hoạt động mạnh hơn từ ngày 25, ngày 26.

Khu vực Hà Nội có mưa nhỏ vào đêm và sáng. (Ảnh minh họa)

Dự báo chi tiết các vùng đêm 21 và ngày 22/3:

Hà Nội: Đêm và sáng có mưa nhỏ. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 đến 27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 33 độ, có nơi 34 – 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông nam đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 đến 27 độ, riêng khu vực trung du và vùng núi phía bắc 28 – 31 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ, có nơi 33 – 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 33 độ C.

Tây Nguyên: Đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 đến 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 33 độ C.

Nam Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ C.

Điểm nóng:
Khánh Hòa: Trần tình của Thẩm phán ra nhầm bản án

Nổ lớn tại công ty ở Thái Bình, 11 người bỏng nặng

Tổng số nợ của nữ đại gia thủy sản là 1.300 tỷ đồng Kiểm điểm các nam sinh diễn cảnh “phòng the” trên bục giảng

Nguyên Phó khoa trường Chính trị Hà Nam tự tử tại phòng làm việc

Những câu chuyện chưa kể về cô dâu bị hủy hôn ở Cần Thơ
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh ra 'tối hậu thư" cho Giám đốc Sở GTVT Nứt thủy điện Sông Tranh 2: Bộ XD vào cuộc
Nguyễn Vũ