Bộ Công an chỉ đạo CA Bắc Ninh làm rõ vụ CSGT kiểm tra “siêu nhanh"

13/02/2014 13:19 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Trước clip phản ánh CSGT Bắc Ninh có cách kiểm tra “lạ”, Văn phòng Bộ Công an đã có văn bản đề nghị CA tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo kiểm tra, xử lí thông tin trên...

Ngày 9/2, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có bài: Video: CSGT dừng phương tiện liên tục, kiểm tra “siêu nhanh”, đăng tải 1 video clip ghi lại hình ảnh một số cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Băc Ninh trong khi làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A, đoạn gần thành phố Bắc Ninh sáng 7/2/2014 đã liên tục dừng xe tải để kiểm tra.

Công văn của Bộ Công an đề nghị Công an tỉnh Bắc Ninh kiểm tra, xử lí thông tin kiểm tra "siêu nhanh" trên Quốc lộ 1A mà trước đó Báo Giáo dục Việt Nam phản ánh

Cũng theo bài báo phản ánh, việc kiểm tra khi đó diễn ra khá nhanh, CSGT không kiểm tra kỹ trên xe đang chở gì và có quá tải hay không? Điều đó khiến dư luận không khỏi hoài nghi việc có hay không CSGT nhận tiền “bôi trơn” của các tài xế…

Về việc này, ngày 13/2/2014, Văn phòng Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo kiểm tra, xử lí thông tin trên.

Ngày 10/2, trao đổi với PV Báo Giáo dục Việt Nam sau sự việc, Đại tá Nguyễn Văn Huynh - Trưởng phòng CSGT - Công an tỉnh Bắc Ninh cho hay, ngay khi nhận được phản ánh, lãnh đạo phòng đã yêu cầu tổ công tác đó báo cáo, giải trình cụ thể, đồng thời cho kiểm tra kế hoạch công tác, nhật ký tuần tra kiểm soát.

Theo đó, ngày 7/2/2014, Phòng Cảnh sát giao thông chỉ đạo bố trí 2 tổ công tác gồm 1 tổ thực hiện nhiệm vụ đón, dẫn đoàn của Trung ương về làm việc tại Bắc Ninh và 1 tổ làm công tác trật tự trên tuyến quốc lộ 1A. Tổ công tác trực trên đoạn quốc lộ 1A có nhiệm vụ nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện đi theo đúng làn đường, hạn chế tốc độ, đảm bảo giao thông an toàn thông suốt cho đoàn cán bộ đến thăm và làm việc tại Bắc Ninh.

Trong thời gian làm nhiệm vụ, tổ công tác đã kiểm tra 9 trường hợp, trong đó có 3 xe mô tô vi phạm, 6 xe ô tô không đi theo làn đường nhưng có đầy đủ giấy tờ nên chỉ nhắc nhở, không lập biên bản.

Đại tá Huynh cho biết, thông tin trên đều được ghi lại trong nhật ký tuần tra kiểm soát theo đúng quy định. Vị đại tá cũng khẳng định, lãnh đạo Phòng CSGT Bắc Ninh kiên quyết không bao giờ bao che cho những cán bộ, chiến sĩ làm trái uy định ngành.

VIẾT CƯỜNG