Bộ Công an: Nổ ở Thái Nguyên là vụ khủng bố nghiêm trọng

09/01/2012 06:15 Tuệ Minh
(GDVN) - "Vụ nổ bất ngờ xảy ra vào rạng sáng 7/1 ở TP. Thái Nguyên được đánh giá là một vụ khủng bố và các cơ quan đang tập trung điều tra…".

Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45 – Bộ Công an) cho biết: “Chúng tôi đánh giá đây là một vụ khủng bố nghiêm trọng”.

“Cả Bộ công an trong đó có lãnh đạo bộ, lãnh đạo cục và công an tỉnh đang tập trung phối hợp với địa phương khẩn trương điều tra, làm rõ”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.
Hiện trường vụ nổ xảy ra

Trước đó, một vụ nổ lớn xảy ra vào khoảng 2h20 rạng sáng ngày 7/1, được xác định trước căn nhà số 191 đường Lương Ngọc Quyến (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Được biết căn hộ số 191 này là nhà của Đại tá Nguyễn Như Tuấn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên.

GIÁM ĐỐC CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN TRẢ LỜI VỀ VỤ NỔ MÌN TẠI NHÀ RIÊNG

Hậu quả: vụ nổ đã khiến nhà ông Tuấn bị tung toàn bộ cửa ngoài và một phần phòng ngoài cùng bị vỡ, nứt. Toàn bộ cửa kính của các nhà lân cận trong bán kính hàng gần 50 mét từ nhà ông Tuấn đều bị vỡ.

Nhiều cửa hiệu kinh doanh gần và đối diện nhà ông Tuấn bị hư hỏng hoàn toàn hệ thống biển hiệu, biển quảng cáo. Thậm chí một số cửa hiệu bị hư hỏng nghiêm trọng hệ thống cửa do sức ép từ vụ nổ. Ước tính có khoảng 50 hộ dân xung quanh bị ảnh hưởng và có khoảng 30 hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề từ vụ nổ.

Cùng nói về vụ nổ này, Giám đốc Tuấn đã xác nhận: “Vụ nổ đó đánh vào cửa nhà tôi”. Nhiều người cho rằng vụ nổ này do mìn gây ra và hướng vào nhà ông Tuấn.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.


GIÁM ĐỐC CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN TRẢ LỜI VỀ VỤ NỔ MÌN TẠI NHÀ RIÊNG

Tuệ Minh