Bộ QP Trung Quốc: Lập tức phản kích nếu Nhật Bản bắn rơi UAV Bắc Kinh

27/10/2013 13:30 Hồng Thủy
(GDVN) - Ông Sinh nói, nếu Nhật Bản sử dụng biện pháp bắn hạ (UAV Trung Quốc) như đề cập ở trên thì đó được xem như sự gây hấn nghiêm trọng với Bắc Kinh, một hành vi chiến tranh và Trung Quốc chắc chắn sẽ đáp trả dứt khoát, hậu quả thế nào đối phương tự gánh.

Cảnh Nhạn Sinh, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, chiều 26/10 Bộ Quốc phòng Trung Quốc tổ chức họp báo cho biết, nếu Nhật Bản dám bắn hạ máy bay không người lái (UAV) của Trung Quốc, Bắc Kinh sẽ lập tức phản kích.

Trong phiên họp báo có người cho biết, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản mới đây lên tiếng nếu UAV Trung Quốc xâm phạm không phận Nhật Bản, Tokyo sẽ cân nhắc khả năng bắn hạ. 

Trung tuần tháng 10, truyền thông Nhật Bản tiết lộ Nội các Thủ tướng Shinzo Abe đã xác định được phương án đối phó với các trường hợp UAV xâm phạm không phận nước này, trong đó bao gồm cả biện pháp bắn hạ.

Cảnh Nhạn Sinh, Đại tá, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng những phát ngôn này của phía Nhật Bản là "hiếu chiến và gây hấn", đồng thời khẳng định hoạt động của UAV Trung Quốc trên biển Hoa Đông là bình thường và phù hợp luật pháp quốc tế.

Viên Đại tá nhắc lại rằng UAV Trung Quốc "không xâm phạm không phận quốc gia nào", đồng thời cảnh báo tất cả các bên liên quan đều không nên đánh giá thấp "ý chí và quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia" của Trung Quốc.

Ông Sinh nói, nếu Nhật Bản sử dụng biện pháp bắn hạ (UAV Trung Quốc) như đề cập ở trên thì đó được xem như sự gây hấn nghiêm trọng với Bắc Kinh, một hành vi chiến tranh và Trung Quốc chắc chắn sẽ đáp trả dứt khoát, hậu quả thế nào đối phương tự gánh.Hồng Thủy