Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo làm cầu tạm cho dân đi lại ở Lai Châu

25/02/2014 12:01 Hoàng Lực (Tổng hợp)
(GDVN) - Sau khi có mặt ở hiện trưởng vụ sập cầu tại bản Chu Va 8 (Tam Đường - Lai Châu) Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng yêu cầu phải sớm làm cầu tạm cho dân đi lại.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin ngay sau khi biết thông tin sập cầu tại bản Chu Va 8, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, tối ngày 24/2, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Đinh La Thăng đã di chuyển bằng trực thăng đến thành phố Lai Châu.

Tại đây Bộ trưởng Thăng đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và trao tiền hộ trợ cho gia đình có người gặp nạn.

Có mặt tại hiện trường cây cầu bị sập tại bản Chu Va 8 trong sáng nay, người đứng đầu Bộ GTVT đã yêu cầu lãnh đạo tỉnh Lai Châu phải sớm có phương án làm cầu tạm, đảm bảo việc đi lại của gần 150 hộ dân của  2 bản Chu Va 6 và Chu Va 8.

Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm người dân gặp nạn do sập cầu Chu Va 8 (ảnh nguồn NLĐ)

Thị sát tại cầu Chu Va 6, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã lưu ý với tỉnh và địa phương sở tại cần có những cảnh báo và thông tin cần thiết tại cầu treo, trước khi đưa vào sử dụng cho bà con và cần sớm triển khai làm cầu tạm để bà con đi lại, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Tại đây, Bộ trưởng cũng đã trao cho lãnh đạo xã Sơn Bình số tiền hỗ trợ cho các gia đình gặp nạn (5 triệu đồng cho gia đình nạn nhân có người chết và 2 triệu đồng cho người bị thương).

Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xác định đúng nguyên nhân gây sập cầu; rà soát quá trình thiết kế, thẩm định cầu trước khi đưa vào sử dụng; yêu cầu Ban Quản lý dự án có báo cáo quá trình tổ chức triển khai.

Nhằm hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu trong việc điều trị, phẫu thuật cho người dân gặp nạn tại vụ lật cầu Chu Va 6 sáng nay (25/2) một đoàn của các Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) di chuyển bằng trực thăng và đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Tính đến tối 24/2, đã có 30 bệnh nhân trong vụ lật cầu tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu được được đưa lên cấp cứu tại BV này. Ngoài 8 nạn nhân thiệt mạng, chưa có thêm ca tử vong mới.

Các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu đều bị chấn thương nặng như: vỡ gan, vỡ thận, vỡ lá lách, vỡ ruột, có 4 ca bị chấn thương sọ não, nhiều ca đa chấn thương. Các y bác sĩ đã thức trắng đêm để phẫu thuật cho các nạn nhân vụ lật cầu.

Hoàng Lực (Tổng hợp)