Bộ trưởng QP Nga hứa cho tất cả quân nhân Nga được tắm vòi hoa sen

05/02/2013 06:20 Bình Nguyên
(GDVN) - Theo Ria Novosti, Bộ trưởng quốc phòng Nga vừa công bố kế hoạch lắp đặt các hệ thống vòi hoa sen trong các nhà tắm của quân đội Nga trên toàn quốc để đảm bảo tất cả binh sỹ Nga đều được tắm bằng vòi hoa sen.
"Tôi đã hướng dẫn kế hoặc lắp đặt các phòng tắm có bố trí vòi hoa sen cho tất cả các đơn vị quân đội Nga, kế hoạch có thể hoàn thành trước cuối năm 2013" - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho hay.


Tuyên bố trên được ông Sergei Shoigu đưa ra tại một cuộc hội thảo qua điện đàm tại Bộ tư lệnh trung ương của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga.

Theo ông Sergei Shoigu, khoảng 50.000 quân nhân sẽ được tắm trong các phòng có lắp đặt vòi hoa sen.

Giữa tháng 1 vừa qua, giám đốc cơ quan Xây dựng đặc biệt của liên bang Nga - Grigory Naginsky cũng đã công bố kế hoạch xây dựng các phòng tắm có vòi hoa sen cho tất cả các doanh trại của quân đội Nga thuộc phạm vi "tỉnh quân sự".

Khi đó, ông Grigory Naginsky cho biết số phòng tắm cần xây dựng là 500.

Mục đích của chương trình là nâng cao điều kiện sinh hoạt cho binh sỹ, tạo không khí thân thiện - gần gũi như ở nhà.

Việc công bố kế hoạch này được xem là bước đi cuối cùng trong công tác xây dựng và cung cấp cơ sở sinh hoạt cơ bản của bộ đội Nga do Bộ Quốc phòng nước này chủ trương.

Bộ trưởng QP Nga Sergei Shoigu cũng đã tuyên bố sẽ loại bỏ những gì đã "lỗi thời" trong việc đảm bảo nhu cầu tối thiểu cho quân nhân Nga.

Được biết, trong thời gian tới, loại vũ che tai dùng trong mùa Đông của quân đội Nga trước đây sẽ được thay bằng loại mũ che đầu kiểu mới, hiện đại hơn, ấm hơn và được may bằng chất liệu tốt hơn.


Bình Nguyên