Bộ trưởng Quốc phòng Panetta tiêu hoang nhất quân đội Mỹ?

24/11/2011 08:01 Việt Dũng (Theo báo Phượng Hoàng)
(GDVN) - Đi thăm người thân bằng máy bay quân sự vào cuối tuần, mỗi chuyến đi này quân đội Mỹ phải chi cho Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta khoảng 30.000 USD.
Trong tình hình chính phủ Mỹ cắt giảm chi tiêu, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta bị phát hiện, hầu như cứ đến cuối tuần ông lại ngồi máy bay quân sự trở về nhà tại Monterey, bang California để thăm người thân.

Một chuyến đi như vậy của ông phải chi phí khoảng 30.000 USD. Từ khi ông nhậm chức Bộ trưởng Quốc phòng đến này, Panetta đã trở về nhà 14 lần. Cách làm này đã gây không ít tranh cãi trong dư luận.
Cuối tuần, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Panetta thường về nhà thăm người thân bằng máy bay quân sự

Theo tiết lộ của trợ lý, từ khi đảm nhiệm Cục trưởng Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), Panetta đã đáp máy bay quân sự trở về nhà.

Một quan chức cấp cao cho biết: “Nhà Trắng thông cảm với tình hình kết hợp cả công việc và gia đình của Panetta, ông đã làm như vậy từ khi làm Cục trưởng Cục Tình báo Trung ương. Đây chỉ là cách sống của ông ấy”.

Được biết, chi phí cho máy bay quân sự cao hơn nhiều so với máy bay thông thường, bình quân chi tiêu lên tới 3.200 USD/giờ.

Trước đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama ra lệnh cắt giảm chi tiêu của chính phủ liên bang, trong đó bao gồm dừng phát quà tặng giao tiếp, giảm đi du lịch công tác, số lượng xe công và diện thoại di động và sổ ghi chép…

Vì vậy, Phó Chủ tịch Tổ chức “Kiến thức cơ bản của người nộp thuế” Mỹ Steve Ellis cho biết, chi tiêu khổng lồ của Panetta sẽ gây “họa vô đơn chí” cho kinh tế đất nước.

Ellis nói: “Mỗi cá nhân trong chính phủ lúc này đều cần phải chú ý tiết kiệm và hiểu rõ tình hình kinh tế. Tôi cho rằng, Panetta nên hiểu biết hơn so với bất cứ ai”.

Việt Dũng (Theo báo Phượng Hoàng)