Bộ Y tế khám, tư vấn sức khỏe cho nhân dân “vùng thuốc sâu”

11/10/2013 07:09 CÁT DỰ
(GDVN) - Sáng 10/10 Bộ Y tế đã cử đoàn công tác về khám, tư vấn sức khỏe cho nhân dân “vùng thuốc sâu”.

Theo đó, đoàn công tác do PGS.TS Trần Đắc Phu - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng dẫn đầu cùng với Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Bệnh viện K, Bệnh viện Tim mạch Trung ương đã có mặt tại Trung tâm y tế xã Yên Lâm, huyện Yên Định, trường Tiểu học xã Cẩm Vân (huyện Cẩm Thủy) để khám, tư vấn sức khỏe cho người dân.

Ngay từ sáng sớm (10/10) hàng trăm người dân xã Yên Lâm, xã Cẩm Vân cũng đã tập trung đến các địa điểm nói trên để đăng ký, tư vấn sức khỏe.

Cũng trong sáng 10/10, đoàn công tác đã chia làm 2 địa điểm khám bệnh cho người dân. Tại Trung tâm y tế xã Yên Lâm (huyện Yên Định) đoàn công tác đã khám cho người dân thuộc 2 thôn Thắng Long và Cao Khánh. Tiếp đó là khám và tư vấn sức khỏe cho nhân dân tại điểm trường Tiểu học xã Cẩm Vân (Cẩm Thủy).

Sau khi khám chữa bệnh cho người dân ở hai xã Yên Lâm, huyện Yên Định, xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, đoàn bác sĩ của Bộ Y tế sẽ sang xã Cẩm Tâm để tiếp tục khám sức khỏe và tư vấn cho người dân nơi đây.

Trước đó, mặc dù đã có nhiều đoàn bác sĩ về khám, tư vấn, nhưng người dân “vùng thuốc trừ sâu”, vẫn chưa yên tâm về tình trạng sức khỏe của mình.

Dự khiến, Chương trình khám sức khỏe của Bộ Y tế sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày, từ ngày 10/10 đến ngày 13/10, các bác sĩ sẽ trực tiếp khám và tư vấn cách chữa bệnh cho người dân.

Cùng với hoạt động tư vấn, khám bệnh, Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các hoạt động đánh giá, hướng dẫn người dân xử lý môi trường tại khu vực bị ảnh hưởng. Cục Y tế dự phòng chỉ đạo, phối hợp điều tra dịch tễ học các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và phối hợp với địa phương áp dụng các can thiệp cần thiết. 

Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin của PV báo Giáo dục Việt Nam, sáng 11/10, các lực lượng chức năng phối hợp với đơn vị thi công sẽ tiến hành khai quật các phuy thuốc trừ sâu (được phát hiện trước đó) nằm trong khuôn viên nhà máy Nicotex Thanh Thái.


Dưới đây là một số hình ảnh về công tác khám, tư vấn sức khỏe của đoàn bác sỹ Bộ Y tế cho người dân “vùng thuốc sâu”.

Người dân ở hai xã Yên Lâm, huyện Yên Định, xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy đến từ sớm.
Cùng nhau nghe tư vấn và được hướng dẫn
Hàng trăm hộ dân các xã Cẩm Vân, Cẩm Thủy đến đăng ký khám sức khỏe
Trong số này có nhiều người già và trẻ nhỏ cũng đến khám bệnh
Công tác khám bệnh được diễn ra trong sáng ngày 10/10
CÁT DỰ