Cả ngàn sinh viên học ở Trường Đại học Ngân hàng không có chỗ gửi xe

10/03/2018 07:41 Phương Linh
(GDVN) - Cả ngàn sinh viên đang học ở Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh – cơ sở quận 1 đang bức xúc vì không có chỗ gửi xe đi học.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của một sinh viên thuộc Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, trình bày những bức xúc của mình liên quan đến việc học tại các cơ sở ở quận 1 của trường này, nhưng không có chỗ gửi xe cho sinh viên.

Cả ngàn sinh viên học, nhưng trường không có bãi giữ xe 

Theo phản ánh của sinh viên, hiện Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đang có khoảng hơn một ngàn sinh viên đang theo học tại 2 cơ sở đào tạo của quận 1 (đường Tôn Thất Đạm, đường Hàm Nghi).

Dù lượng sinh viên lớn như vậy, nhưng tại 2 cơ sở đào tạo của ngôi trường này hoàn toàn không có một bãi giữ xe nào dành riêng cho sinh viên.

Sinh viên đã rất nhiều lần phản ánh với nhà trường, nhưng cho tới nay, họ rất bức xúc vì không nhận được sự hỗ trợ nào từ phía lãnh đạo trường.

Trước cửa Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh không còn bãi giữ xe (ảnh: P.L)

Vào trước năm 2018, tại 2 cơ sở này, trường có các bãi giữ xe nằm trên vỉa hè, trước mặt tiền của trường. Tuy nhiên, sức chứa của các bãi giữ xe này cũng chỉ vài chục chiếc, nên sinh viên toàn phải đi tìm chỗ gửi xe bên ngoài, với giá 10.000 đồng/buổi, lượt.

Từ đầu năm 2018 cho đến nay, 2 bãi giữ xe này bị ngưng hoạt động, khiến cho các sinh viên vô cùng bối rối và khó khan đi đến trường học.

Thậm chí có những ngày, sinh viên phải chạy liên tục, vài vòng, 4, 5 lượt mới tìm được chỗ gửi xe. Có những ngày, sinh viên phải đi thi, chỉ vì sợ trễ giờ mà phải năn nỉ người giữ xe đến phát khóc,

Hiện sinh viên đang học tại 2 cơ sở này toàn phải gửi xe ở bên ngoài, đi bộ khá xa, với mức giá rẻ nhất là 10.000 đồng. Với lịch học mổi tuần 4, 5 ngày, thì mức giữ xe này hoặc cao hơn nữa sẽ không phù hợp với sinh viên.

Sinh viên đã rất nhiều lần đối thoại với nhà trường về việc này, nhưng chỉ nhận được một câu trả lời duy nhất là “nhà trường không thể làm gì hơn”. Nhưng một điều đáng nói, nhà trường chưa bao giờ đưa ra lời cảnh báo, hay thông báo rằng không có chỗ giữ xe cho sinh viên ở quận 1.

Yêu cầu chính đáng của sinh viên, trường đang tìm hướng tháo gỡ

Ngày 9/3, Thạc sĩ Nguyễn Văn Nhật – Phó Chánh Văn phòng Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, trường không có bãi giữ xe cho sinh viên ở quận 1, và trước nay sinh viên toàn phải gửi xe ở các bãi tư nhân ở bên ngoài.

Đây là những bãi giữ xe do địa phương quản lý. Trường cũng đã rất nhiều lần gửi công văn lên phường, quận 1, đề nghị xem xét, ưu tiên chỗ giữ xe cho sinh viên ở cơ sở đào tạo giáo dục, để sinh viên yên tâm học tập.

Thế nhưng, quận 1 đã trả lời là không được giữ xe, không cấp phép, chờ kế hoạch mới của địa phương, nên nhà trường cũng không thể giải quyết gì được.

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh rất quan tâm, tích cực giải quyết việc này cho sinh viên, và cũng biết rõ, sinh viên phải gửi xe ở bãi tư nhân là vất vả.

Tuy nhiên, hiện do vướng các quy định, quy chế chung của cả quận, nên hiện trường vẫn đang tiếp tục tìm phương án để tháo gỡ khó khăn này của sinh viên.

Nói là như vậy, nhưng Thạc sĩ Nguyễn Văn Nhật vẫn nói hiện trường đang bận với công tác tuyển sinh, chưa thể họp bàn ngay chuyện này được, nhưng “kiểu gì thì cũng phải tìm cách giải quyết vấn đề này cho sinh viên”.

Phương Linh