Ca sỹ Lady Gaga vấp phải phản ứng dữ dội ở Hàn Quốc

29/04/2012 14:43 Duy Vũ (Theo CBS News)
(GDVN) - Nổi tiếng và được nhiều người yêu thích bởi sự sáng tạo đôi lúc...quái dị nhưng không phải ai cũng là người hâm mộ của cô ca sĩ lắm chiêu này.

Hôm thứ 6 vừa rồi Lady Gaga đã có buổi biểu diễn tại Seoul, Hàn Quốc, tuy nhiên, cô tiếp tục vấp phải phản ứng dữ dội từ những nhóm người theo đạo Cơ Đốc ở nơi đây.

Những người theo đạo Cơ Đốc kêu gọi hủy bỏ buổi biểu diễn của Lady Gaga ngay tại nơi biểu diễn ở Seoul, Hàn Quốc.
Những người biểu tình tụ tập bên ngoài Sân vận động Olympic ở thành phố Seoul hôm thứ 6 ngày 27 tháng 4 yêu cầu ngôi sao nhạc pop ngừng biểu diễn vì cho rằng những màn biểu diễn của cô “khiêu dâm” và cổ xúy cho quan hệ đồng tính luyến ái.

Một khán giả Hàn Quốc tên là Yoon Jung-hoon nói lên cảm nhận của mình: “Có thể có người chỉ coi đó là nét văn hóa của một nước khác, nhưng ảnh hưởng của nó vượt ngoại phạm vi nghệ thuật và xúc phạm đến các tôn giáo.

Thậm chí, có nhiều người lớn không dám xem những màn biểu diễn của Lady Gaga vì chúng mang rõ tính “khiêu dâm” và khơi gợi quan hệ đồng tính luyến ái."

Vị khán giả này cũng chính là người đứng sau một mạng lưới người dân phản đối buổi biểu diễn của Lady Gaga ở Hàn Quốc. Anh cho biết mình sẽ tham dự buổi biểu diễn nhằm “kiểm soát” những màn biểu diễn nếu chúng mang tính dung tục.

Đầu tuần vừa rồi các nhóm người đạo Cơ Đốc đã treo băng rôn khắp nơi yêu cầu hủy bỏ buổi biểu diễn của Lady Gaga.

Theo một chỉ đạo của chính phủ Hàn Quốc thì không ai dưới 18 tuổi được phép bước vào khu vực biểu diễn. Nhưng lệnh cấm này cũng không ngăn được hàng ngàn người hâm mộ Lady Gaga tham dự buổi biểu diễn.

Nhiều bức ảnh chụp tại buổi biểu diễn cho thấy có nhiều người hâm mộ còn ăn mặc "quái dị" bắt chước Lady Gaga khi đến dự buổi biểu diễn.

Cô ca sĩ “Born this way” đến Seoul từ tuần trước và cập nhật tin tức của mình cho người hâm mộ qua Twitter. Ngay trước khi biểu diễn cô còn lên Twitter chia sẻ thông tin.
Duy Vũ (Theo CBS News)