CA Thanh Hóa lên tiếng về vụ "bắt 62 xe máy Exciter đi làm từ thiện"

19/06/2013 06:51 Hoàng Lực
(GDVN) -  Đại tá Lê Văn Nghiêm Trưởng Công an TP Thanh Hóa lên tiếng bác bỏ thông tin một nhóm người cùng sử dụng xe máy Exciter đang đi dọc khắp các con phố Thanh Hóa để quảng cáo và làm từ thiện thì bị bắt giữ xe.

Theo đó trên một số tờ báo có đăng tải thông tin về việc: lực lượng Công an TP Thanh Hóa tạm giữ 62 xe máy Exciter và dư luận đang đồn thổi việc Công an TP Thanh Hóa bắt giữ những xe máy thuộc đoàn xe đang đi quảng cáo, từ thiện trên đường. Trước những thông tin này, ngày 18/6 phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc trao đổi với Đại tá Lê Văn Nghiêm Trưởng Công an TP Thanh Hóa để làm rõ chân tướng sự việc.

Đại tá Lê Văn Nghiêm đã khẳng định: “Đây không phải là đoàn xe từ thiện hay quảng cáo gì cả, qua kiểm tra không thấy giấy tờ thủ tục nào chứng minh cho điều này. Cũng không ai chứng minh được các đối tượng này đi làm từ thiện và làm từ thiện cho ai?.”

Đại tá Lê Văn Nghiêm Trưởng Công an TP Thanh Hóa


Qua trao đổi, đại tá Nghiêm cho biết, trên địa bàn TP Thanh Hóa mới xuất hiện một nhóm người sử dụng xe Exciter đến từ nhiều tỉnh thành và tự thành lập ra hội có tên “Câu lạc bộ Exciter”. Từ đó nhòm này thường xuyên tổ chức các trò, tụ tập đông người đi diễu hành ngông nghênh trên địa bàn TP Thanh Hóa và một số thị xã lân cận.

Đến sáng ngày 17/6 nhóm người này tổ chức một đoàn hàng trăm xe đi diễu hành dàn hàng ngang trên các tuyến đường của TP Thanh Hóa sau rú ga chạy xe với tốc độ cao hướng đi thị xã Sầm Sơn.

“Quá trình tham gia giao thông các đối tượng này đã vi phạm an toàn giao thông, cản trở người tham gia giao thông, không tuân thủ tín hiệu biển báo giao thông, ngang nhiên vượt đèn đỏ không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của Cảnh sát giao thông” . – Đại tá Nghiêm cho biết.

Theo Đại tá Nghiêm trên đường từ TP Thanh Hóa xuống thị xã Sầm Sơn các đối tượng này liên tục rú ga chạy xe với tốc độ cao và bấm còi inh ỏi gây bức xúc cho người dân. “Nhận thấy các đối tượng này đi theo đoàn chạy xe tốc độ cao gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, lực lượng Công an TP Thanh Hóa đã phối hợp với công an Thị xã Sầm Sơn, đến khi nhóm này đỗ xe trên bãi biển Sầm Sơn, chúng tôi ập đến lập biên bản, tạm giữ 62 xe máy Exciter” – Đại tá Nghiêm kể lại.

Số xe mát Exciter bị Công an TP Thanh Hóa thu giữ (ảnh phunuonile)


Xung quanh câu hỏi có hay không việc các “quái xế” này đang tổ chức đua xe tuyến từ TP Thanh Hóa đi Thị xã Sầm Sơn? Đại tá Lê Văn Nghiêm cho hay: “Dù chạy xe với tốc độ cao nhưng do thiếu phương đo đạc nên tạm thời quy về lỗi tụ tập đông người dàn xe trên đường gây mất trận tự an ninh và an toàn giao thông, đồng thời thành lập tổ chức ra hội không được phép”.

Nêu quan điểm xử lý vụ việc, Đại tá Nghiêm cho biết: “Phương trâm là sẽ xử lý nghiêm các lỗi vi phạm đồng thời đình chỉ hoạt động và yêu cầu giải tán câu lạc bộ. Hiện nay chúng tôi đang phân loại, xác minh để đi vào xử lý trước mắt chưa thấy đối tượng nào trong nhóm này có tiền án tiền sự”.

Được biết từ cuối tháng 4 vừa qua, Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định sử dụng thử nghiệm ống bắn lưới trong việc tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông. Theo đó, những đối tượng đi xe máy lạng lách, đánh võng, chống đối người thi hành công vụ sẽ bị lực lượng công an tuần tra, lực lượng CSGT sử dụng ống bắt lưới để truy bắt nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho đối tượng vi phạm.
Hoàng Lực