Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, cho biết đơn vị đã mở 3 đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về tham nhũng, tặng, nhận quà trái quy định trong dịp Tết.

Ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (đứng) Thanh tra Chính phủ. Ảnh tư liệu của Kiểm toán nhà nước (sav.gov.vn).

Theo đó, khi công dân phát hiện hành vi về tham nhũng, tặng, nhận quà trái quy định trong dịp Tết thì phản ánh vào các số điện thoại đường dây nóng gồm:

08.048228, 0902.386.99, 0125.698.6688.

Ngoài ra, người dân, doanh nghiệp cũng có thể gửi thông tin phản ánh, tố giác qua email: Cucchongthamnhung@gmail.com.

"Những thông tin về việc tặng nhận quà Tết có dấu hiệu trái quy định sẽ được xem xét, xử lý đúng quy định", Cục trưởng Đạt nói.

Hôm qua (28/12), tại cuộc họp của Chính phủ với các địa phương diễn ra với sự tham gia của 63 lãnh đạo tỉnh, thành phố, Thủ tướng cũng yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ thị Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2018, trong đó có việc nghiêm cấm tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên.

Từ chỉ đạo trên, liệu hiện tượng cấp dưới tặng quà Tết, trong đó có việc tặng, nhận quà Tết trái quy định) cho lãnh đạo có được xử lý triệt để?

Về việc này ông Đạt cho rằng: "Cấp trên đã chỉ đạo thì cấp dưới phải thực hiện nghiêm túc.

Tuy nhiên, việc này chưa triển khai nên rất khó nhận định kết quả", ông Đạt cho biết.

DU THIÊN