Cài thuốc nổ trong đám cưới người yêu cũ: Mẹ chú rể phủ nhận cấm yêu

24/04/2013 10:46 Theo Kienthuc.net.vn
"Không biết những thông tin chúng tôi ngăn cấm hai đứa từ đâu ra nhưng tôi khẳng định là không đúng sự thật., bà Nguyễn Thị Găng cho biết.

Dù sự việc đã xảy ra được ít hôm nhưng người dân ở xã Hiệp Hòa (Kinh Môn, Hải Dương) vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc cô gái tên Vũ Thị Thúy (SN 1987 ở Viêm Khê, Hợp Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội) cài thuốc nổ ở xe đến dự đám cưới người yêu cũ là anh Trần Văn Chung, sau đó kích thuốc nổ. Vụ nổ đã khiến anh Chung bị thương nặng, còn bản thân cô gái đã tử vong.

Chuyện cô gái mang chất nổ đến đám cưới của người yêu cũ dẫn đến bản thân cô phải chết tức tưởi khiến nhiều người băn khoăn về chuyện tình cảm giữa Vũ Thị Thúy và Trần Văn Chung trước đó như thế nào. Nhiều người cho rằng, có lẽ Thúy đã yêu Chung say đắm đến điên tình nhưng không được đáp trả, trái lại Chung còn đi lấy vợ dẫn đến hành động dại dột của Thúy để liều chết chung cùng với người mình yêu thương. 

Chiếc xe máy sau khi phát nổ

Theo lời bà Đoàn Thị Thanh, mẹ nghi can Vũ Thị Thúy cho biết, Thúy có bạn trai ở Kinh Môn (Hải Dương). Thời gian gần đây, Thúy có tâm sự là khi về nhà bạn trai chơi, bố mẹ bạn trai đã gọi ra nói chuyện trực tiếp rằng hai đứa không hợp tuổi, không nên đến với nhau vì có đến cũng sẽ không có kết quả gì tốt đẹp.

Để làm rõ hơn về chuyện tình cảm giữa Vũ Thị Thúy và Trần Văn Chung, PV đã có buổi trao đổi với bà Nguyễn Thị Găng, mẹ anh Trần Văn Chung. 

"Không biết những thông tin chúng tôi ngăn cấm hai đứa từ đâu ra nhưng tôi khẳng định là không đúng sự thật" - Bà Găng cho biết.

Bà Găng khẳng định không chia rẽ chuyện tình cảm của con.

Với khuôn mặt lo lắng, bà Găng tâm sự: "Thúy cũng đã từng về nhà chơi mấy lần nhưng đều đi cùng bạn bè cơ quan Chung về. Những lần trước tôi có hỏi Chung là đó có phải bạn gái con không thì Chung đều nói là không yêu cô gái ấy vì cô ấy đanh đá lắm, không hợp với con. Hơn nữa, ngay cả khi chúng nó có yêu nhau nhưng đám cưới lại là chuyện khác, chuyện tình cảm nam nữ tan vỡ cũng là chuyện bình thường, hành động của Thúy quá dại dột, không chỉ thiệt thân mà khiến người khác cũng trong cảnh một sống mười chết. Tôi không ngờ mọi chuyện lại ra nông nỗi này”.

“Sức khỏe con trai tôi giờ yếu lắm, vẫn rất nguy kịch, khi đưa lên Bệnh viện Việt Đức các bác sĩ nói khả năng sống sót là rất thấp, chỉ 1%. Tuy nhiên, đến nay thấy bác sĩ Vũ Hoàng Phương, Khoa hồi sức tích cực cho biết con tôi đã qua cơn nguy kịch. Theo lời bác sĩ này, con trai tôi bị chấn thương nặng phần mềm tay, mặt, ngực, bụng, bộ phận sinh dục và đứt động mạch đùi chung bên trái, mất rất nhiều máu. Các bác sĩ đã tiến hành nối động mạch đùi và hiện nay con tôi đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang ổn định dần nhưng cần tiếp tục theo dõi... Tôi rất buồn vì những chuyện đau lòng đã xảy ra”.

“Giờ tôi già không lên với con được, không biết sức khỏe của con thế nào tôi buồn lắm. Nhà có nhiều con nhưng tôi chỉ có Chung là con trai duy nhất, giờ con tôi có mệnh hệ gì không biết tôi sẽ sống ra sao nữa. Con tôi vốn hiền lành chăm chỉ, lại ứng xử khôn khéo, ai ngờ trong chính ngày vui của nó lại xảy ra chuyện đau lòng đến vậy. Mấy ngày nay tôi ăn mà không nuốt được, đêm nằm nghĩ đến con lại trào nước mắt”.

Anh Trần Văn Nam chỉ nơi xảy ra vụ nổ.

Anh Trần Văn Nam (56 tuổi), anh trai cùng cha khác mẹ của nạn nhân Trần Văn Chung cho biết, dù Thúy đã về nhà chơi một số lần nhưng gia đình không hề hay biết Thúy là người yêu của Chung, chỉ biết đó là bạn bè vì Chung chưa bao giờ giới thiệu Thúy là người yêu với gia đình.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 20/4, tại gia đình ông Tợn tổ chức đám cưới cho con trai là anh Trần Văn Chung (29 tuổi) kết hôn với chị Vũ Thị Kim Ngân (29 tuổi, ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh). Tiệc cưới xong, anh Chung cùng vợ đến nhà chị gái anh Chung chơi. 

Đến khoảng 15h cùng ngày, chị Vũ Thị Thúy (26 tuổi, ở xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội), người yêu cũ của anh Chung đi xe máy Jupiter màu đỏ, mang BKS 33M8-5408 đến tìm. Nghe tin người yêu cũ đến nhà chung vui, vợ chồng anh Chung liền quay về tiếp khách. 

Đến 17h cùng ngày, khi anh Chung tiễn chị Thúy ra về thì chiếc xe phát nổ từ phía cốp xe. Vụ nổ xảy ra khiến chị Thúy bị tử vong trên đường đi cấp cứu, còn anh Chung bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức Hà Nội.

Theo Kienthuc.net.vn