Cảm xúc đong đầy trên chuyến bay “Chắp cánh yêu thương”

22/03/2015 09:09 Mai Anh
(GDVN) - Chuyến bay miễn phí “Chắp cánh yêu thương” đáp xuống TP.HCM vào tối ngày 20/3 mang lại niềm vui đoàn viên cho những hành khách may mắn của Vietjet.

Sau hơn 1 tháng triển khai, chuyến bay miễn phí “Chắp cánh yêu thương” chặng bay TP.HCM – Đài Loan của Vietjet đã hạ cánh vào lúc 22h25’ ngày 20/3 thành công tốt đẹp, mang lại niềm vui sum họp cho bao gia đình sau những ngày xa cách.

Mỗi hành khách có mặt chuyến bay này đều có những câu chuyện, những nỗi niềm riêng nhưng cùng chung một mong ước sẽ được về thăm người thân, đoàn tụ gia đình sau quãng thời gian rất dài xa cách. Những câu chuyện ấy đã được họ gửi gắm, chia sẻ qua những bức thư đầy ắp tình cảm gửi đến Vietjet trước đó. Để rồi chuyến bay kết nối yêu thương được Vietjet tổ chức đã mang lại niềm vui cho hàng trăm người.

Dưới đây là những hình ảnh xúc động của chuyến bay được chính hành khách trên chuyến bay "Chắp cánh yêu thương" ghi lại:

Trước khi lên máy bay tại Đài Bắc, các hành khách đã tới tham dự buổi họp báo công bố những hành khách may mắn sở hữu tấm vé miễn phí về quê hương của Hãng hàng không Vietjet – đơn vị tổ chức chuyến bay yêu thương. Tham dự còn có đại diện Hiệp hội người Việt tại Đài Loan cùng đại diện của các ban ngành tại đây.
Hành khách may mắn được đại diện Vietjet tặng hoa, quà và vé bay cũng như những lời chúc may mắn.
Để nhận vé miễn phí trên chuyến bay yêu thương, mỗi hành khách đã kể câu chuyện của mình trên trang vietjetair.com và qua fanpage của chương trình. Từ những câu chuyện cảm động trên mạng, chiều ngày 20/3/2015, họ đã “bước ra đời thực”, nhận tấm vé miễn phí và bước lên tàu bay về thăm thân, thăm gia đình ở Việt Nam.
Chia sẻ với một hãng hàng không Đài Loan, chị Cao Yến Vi - một hành khách trên chuyến bay "Chắp cánh yêu thương" cho biết: “Tôi đã sống tại Đài Loan được 6 năm, nhưng chưa một lần về thăm quê hương. Chi phí đi lại tốn kém cùng nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến giấc mơ sum họp với gia đình chỉ mãi là giấc mơ. Khi biết hàng không Vietjet tổ chức chuyến bay miễn phí tôi đã viết thư với nhiều mong chờ và hy vọng. Niềm vui vỡ òa khi tôi là một trong những hành khách may mắn hôm nay được đứng tại đây và được trở về quê hương trên chuyến bay đầy yêu thương. Đây là một chương trình ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc”.
Trong khi đó, chị Tăng Hoài Thương biết tin em gái mình may mắn được Vietjet tặng vé bay miễn phí đã bắt xe đò từ Hậu Giang lên và không quên cập nhật facebook của em gái để biết hành trình chuyến bay. Em gái chị Thương là chị chị Tăng Thủy Ngân, nhân viên một nhà hàng ở Đài Đông, lấy chồng là người Đài Loan cách đây 5 năm. Chị Ngân cho biết, anh chị có một con gái 3 tuổi nhưng do cuộc sống chưa được ổn định nên họ đã gửi con gái về sống với nhà ngoại ở Việt Nam. “Tôi muốn về quê thăm gia đình và con gái nên đã đăng ký tham gia “chuyến bay yêu thương” của hãng hàng không Vietjet. Thật may mắn và hạnh phúc khi nhận được thông báo của hãng là tôi đã được nhận vé máy bay miễn phí để về với con”, hành khách Tăng Thủy Ngân tâm sự.
Niềm vui của hành khách khi được may mắn tham gia chuyến bay miễn phí của Vietjet.
Vietjet tặng hành khách  những món quà ý nghĩa.
Chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) mang lại niềm vui đoàn viên cho nhiều gia đình. Với những hành khách người Đài Loan, không gì thú vị bằng khám phá vùng đất tưởng xa nhưng lại rất gần, nhiều nét tương đồng về văn hoá và phong tục. Đường bay của Vietjet mở ra cơ hội giao thương, du lịch với người dân Đài Loan và Việt Nam. Trong tương lai, Vietjet sẽ mở đường bay từ TP.HCM, Hà Nội đến Cao Hùng và Đài Trung. 
Niềm vui gặp lại người tân của gia đình một hành khách trên chuyến bay của Vietjet.
Hai chị em Tăng Hoài Thương, Tăng Thủy Ngân mừng rỡ gặp lại nhau. Họ bắt xe về Hậu Giang ngay trong đêm khuya để đoàn tụ với gia đình. Chị Ngân cho biết, họ đang cố gắng lao động để có đủ điều kiện đón con sang chăm sóc. Từ khi lấy chồng, do vé quá cao (khoảng 14-15 triệu đồng/ vé khứ hồi) nên chị không đủ điều kiện về Việt Nam thăm con thường xuyên. Khi Vietjet mở đường bay Đài Bắc- TP.Hồ Chí Minh, những cô dâu Việt như chị Ngân rất vui mừng vì với giá vé tiết kiệm, họ có thể dễ dàng về thăm gia đình, bố mẹ của các cô dâu cũng có cơ hội đi thăm con cái thường xuyên hơn.
Niềm vui của chị Cao Yến Vi khi được gặp lại người thân tại Việt Nam.

Mai Anh