Cán bộ nhậu cùng gái đẹp, một thiếu nữ chết thảm

31/08/2011 07:03 Theo Hữu Danh/Nông thông Ngày nay
Viện trưởng, Viện phó Viện KSND huyện Cần Giuộc, Long An cùng 4 người bạn thuê phà chạy dọc sông Vàm Cỏ Đông, ăn nhậu ngay trên phà với 6 thiếu nữ.

Tới màn “tắm sông", một cô gái chết đuối.

Nhậu cùng gái đẹp

Ngày 30.8, thiếu tá Trần Văn Hùng - Đội phó Đội điều tra Công an huyện Tân Trụ, Long An cho biết, liên quan đến cái chết của cô gái Đinh Thị Kim Phượng (20 tuổi, ngụ xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc, Long An), Công an huyện đã mời Viện trưởng Nguyễn Kim Đoạn và Viện phó Nguyễn Hương Giang của Viện KSND huyện Cần Giuộc đến làm rõ những vấn đề liên quan. Việc điều tra vẫn đang được khẩn trương tiến hành để xem xét có dấu hiệu tội phạm hay không, nếu có dấu hiệu là khởi tố vụ án.

Chiếc phà sắt được nhóm khách thuê để đi nhậu trên sông Vàm Cỏ Đông đang neo đậu tại bến sáng 30.8.
Theo hồ sơ, khoảng 10 giờ ngày 21.8, một người đàn ông tên Trung ở Rạch Kiến (huyện Cần Đước) đã đến bến đò Bến Bạ (ấp 4B, xã Tân Trạch, huyện Cần Đước) thuê phà sắt loại 60 tấn biển kiểm soát ĐT-19445 của chị Lâm Thị Kiểu để đi chơi. Sau khi thỏa thuận giá 2 triệu đồng/chuyến, người này thuê rạp rồi cho dựng trên phà, bày ghế bên trong.

Dựng rạp xong, hai ô tô con chở thêm 5 người đàn ông và 4 cô gái trẻ đẹp chạy thẳng xuống phà. Sau đó có thêm hai thiếu nữ khác nữa xuống phà… Trong 6 cô gái có một cô nói giọng Bắc, 2 cô ở Long An, còn lại là Vĩnh Long, Đồng Tháp và Cần Thơ, trong đó có một cô chưa đủ 18 tuổi.

Cháu chị Kiểu là anh Lâm Văn Chía (21 tuổi, ngụ huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) nhận nhiệm vụ chạy phà đưa nhóm khách này chạy dọc theo sông Vàm Cỏ Đông, vừa nhậu vừa ngắm cảnh. Hai thiếu niên khác là Công và Hiếu (sống gần bến đò) cũng theo thuyền làm “nhiệm vụ” nướng tôm và ghẹ cho những người khách này nhậu. Nhậu đến khoảng 15 giờ thì nhóm khách trên yêu cầu neo phà gần bờ để họ tắm sông…

Chết đuối!

Theo tường trình của Công và Hiếu, sau khi nướng tôm và ghẹ cho nhóm khách trên ăn thì cả hai leo lên cabin ngồi chơi với tài công Chía. Đến khu vực ngã ba Bần Quỳ, phát hiện có một cây cổ thụ che tán rợp bóng mát nên nhóm khách yêu cầu neo phà lại.

Lúc này, có ba ông khách rủ các cô gái xuống sông tắm, nô đùa ầm ĩ, có một cô không biết bơi nên phải mặc áo phao. Do không biết bơi nên Kim Phượng không xuống tắm mà ở lại trên phà. Ngại nhìn cảnh các cô gái tắm sông, cả Chía, Hiếu và Công đều lên bờ, đi đốn dừa nước.

Theo cơ quan điều tra, lan can của chiếc phà này khá cao, nên cơ quan này vẫn đang làm rõ tại sao nạn nhân có thể rơi xuống sông. Khi khám nghiệm tử thi thì trong người nạn nhân Phượng vẫn còn tư trang là hai cái điện thoại và tiền, nên cho thấy không có khả năng nạn nhân này tắm.

“Nghe tiếng kêu cứu, chúng tôi bỏ luôn dao và mấy quày dừa vừa đốn, quay ngược trở ra phà. Tôi lặn xuống một hơi nhưng không chạm đáy sông, áp lực nước lùng bùng lỗ tai nên tôi đành trồi lên bờ. Trong nhóm 6 ông khách có một người cũng tham gia ứng cứu nhưng không được” – Lâm Văn Chía kể lại.

Những nhân chứng cho biết, sau khi vớt được thi thể nạn nhân Phượng thì có hai người đàn ông trong nhóm khách lặng lẽ kêu xe ôm biến mất.

Ông Nguyễn Văn Thiệp - Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giuộc khẳng định: Hai cán bộ này thuộc quản lý của ngành dọc là Viện KSND tỉnh Long An. Tuy nhiên, do họ sinh hoạt Đảng tại địa phương nên ông đã chỉ đạo làm rõ. Hiện Ủy ban và Huyện ủy Cần Giuộc đã yêu cầu hai cán bộ trên làm giải trình về toàn bộ diễn biến vụ việc. Phía Viện KSND tỉnh Long An cũng đã yêu cầu các cán bộ liên quan trong cuộc nhậu phải giải trình để có hướng xử lý.

Theo Hữu Danh/Nông thông Ngày nay