Cán bộ văn hóa thông tin đấm đại biểu HĐND trong cuộc họp

23/12/2011 07:36
Vụ việc xảy ra vào lúc 15 giờ 10 phút ngày 22-12 tại buổi họp báo cáo tổng kết của UBND xã Nghĩa Trung (Bù Đăng, Bình Phước).

Trong lúc đang phát biểu góp ý cho báo cáo tổng kết của UBND xã, ông Đinh Quang Súy, đại biểu HĐND xã Nghĩa Trung (H. Bù Đăng, Bình Phước) đã bị ông Võ Trọng Tần (SN 1979, ngụ thôn 1, xã Nghĩa Trung) cán bộ Văn hóa- Thông tin từ dưới hội trường bước lên đấm vào đầu.

Vụ việc xảy ra vào lúc 15 giờ 10 phút ngày 22-12.

Kết luận của UBKT huyện ủy chỉ rõ sai phạm của ông Huỳnh Văn Thanh và Nguyễn Thành Vương.

Khi được nhiều người can ngăn, ông Tần chửi ông Súy: “Ông lớn mà làm mất uy tín cán bộ, đánh cho ông biết”!

Nguyên nhân là do sau khi góp ý cho báo cáo tổng kết năm, ông Súy cho biết mình là người cung cấp thông tin cho báo chí các vụ tiêu cực liên quan đến các lãnh đạo xã Nghĩa Trung nên đã bị ông Tần “dạy dỗ”.

Ông Đinh Quang Súy (đứng bê đá), đại biểu HĐND xã Nghĩa Trung (H. Bù Đăng, Bình Phước) trong một lần làm đường cho người dân.

Được biết, ông Võ Trọng Tần vừa mới kết nạp đảng và là cháu rể của ông Huỳnh Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Trung, Chủ tịch HĐND xã, một trong những lãnh đạo xã có tiêu cực, sai phạm mà báo Người Lao Động thông tin trong bài “Quan xã làm bừa”, đăng ngày 14-12.

Chiều cùng ngày, sau buổi họp giao ban, Công an xã Nghĩa Trung đã lập biên bản vụ cán bộ VH-TT xã đánh đại biểu HĐND xã để có cơ sở xử lý.

Y.Thanh/Người lao động