Cận cảnh máy bay không người lái mini của Israel trong quân đội Nga

26/03/2012 10:01 Nguyễn Thảo (Theo mail.ru,narod,livejournal)
(GDVN) - Tập đoàn hàng không Israel đã ký hợp đồng trị giá 400 triệu USD bán ba mẫu trinh sát cơ không người lái (UAV) cho không quân Nga. Bộ ba UAV mà Israel bán cho Nga bao gồm: Bird Eye 400, I-View Mk150 và Searcher Mk II. Dưới đây là một số hình ảnh cận cảnh mini-UAV Bird Eye 400 của Không quân Nga.
Bird Eye 400 là trinh sát cơ không người lái mini do tổ hợp công nghiệp hàng không không gian Israel thiết kế và chế tạo. UAV được thiết kế cho các nhiệm vụ trinh sát, theo dõi, tình báo. Máy bay bay ở trên độ cao 304 mét cung cấp dữ liệu tình báo thời gian thực cho binh lính trên chiến trường.
Hệ thống Bird Eye 400 gồm: 3 UAV Bird Eye 400, một hệ thống điều khiển mặt đất xách tay và kênh truyền dẫn dữ liệu.
Bird Eye 400 có khả năng cất và hạ cánh trong điều kiện thời tiết bất lợi. Birde Eye nhận lệnh điều khiển từ hệ thống đặt dưới mặt đất hoặc tự động bay.
Bird Eye 400 lắp các bộ phận cảm biến quang điện MicroPop EO và cảm biến hồng ngoại. Cảm biến MicroPop cho phép chuyển đổi chùm tia sáng thành tín hiệu điện từ cho hình ảnh chụp, dữ liệu thời gian thực và video ở độ cao thấp.
Bird Eye 400 trang bị động cơ điện, tốc độ tối đa 83 km/giờ, tầm bay 10 km, trần bay 304 mét. Nhờ lắp động cơ điện, lượng tỏa nhiệt thấp cùng độ ồn không cao nên loại UAV mini này hoạt động dễ dàng ở độ cao thấp mà không sợ bị phát hiện.

Nguyễn Thảo (Theo mail.ru,narod,livejournal)