Cần làm rõ thông tin bạo hành học sinh ở Trường tiểu học Kim Đồng

15/03/2019 11:16 Phương Linh
(GDVN) - Phụ huynh nói là có bạo hành, nhưng Hiệu trưởng và cô giáo khẳng định là không có, nên cần có sự vào cuộc để xác minh của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Ngày 12/3/2019, một phụ huynh của lớp 2/7 tại Trường tiểu học Kim Đồng, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh gửi thông tin phản ánh về cho Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, tại lớp học của con chị, chị nắm được thông tin là cô giáo có những hành vi bạo hành tinh thần đối với học sinh.

Ví dụ: Cô giáo bắt các bé quì, cắn bút hay cho các bạn khác đánh các bé trong cùng lớp nếu các bé không chịu ngủ, ồn ào…

Theo vị phụ huynh này, cô giáo này đã phạt quá đáng, làm các bé bị ảnh hưởng về mặt tâm lý, “nhờn” đòn.

Chị phụ huynh này nói rằng, cho đến nay, chính Ban Giám hiệu và cô giáo đứng lớp vẫn không thừa nhận có tình trạng cô giáo phạt học sinh như vậy, nhưng trong một số cuộc gặp nhỏ lẻ giữa phụ huynh với nhau, họ nói chuyện và khẳng định, cô giáo cũng có hình thức phạt học sinh giống như vậy.

Trường tiểu học Kim Đồng, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Ngày 13/3, thầy Võ Minh Thông – Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, quận Gò Vấp đã có trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về thông tin này.

Theo đó, thầy Võ Minh Thông khẳng định: Qua tiến hành xác minh của nhà trường, bằng cuộc họp của toàn bộ phụ huynh học sinh của lớp 2/7 ngày 6/3, đa số đều khẳng định, cô giáo hoàn toàn không có những hành vi bạo hành tinh thần học sinh như vị nữ phụ huynh nói.

Cuộc họp này cũng có lập biên bản làm việc, các phụ huynh ký tên vào đồng ý.

Thầy Võ Minh Thông cũng chia sẻ: Phụ huynh đưa thông tin tố đến nhà trường là đơn nặc danh, trong đơn cũng không có hình ảnh chứng minh được là cô giáo bạo hành, nên cũng chưa thể khẳng định được điều gì.

Tuy nhiên, căn cứ vào biên bản làm việc ngày 6/3, có một phụ huynh nói con họ thời gian gần đây sợ đi học, vì sợ cô.

Một phụ huynh khác cũng có ý kiến, có hiện tượng cô giáo ở lớp 2/7 đánh, phạt học sinh.

Phụ huynh này đề nghị, cô giáo nên sử dụng hình phạt sao cho đừng ảnh hưởng đến tinh thần của học sinh, hình phạt có thể gây bức xúc cho phụ huynh.

Cô giáo nên thay đổi hình thức phạt khác để mang tính xây dựng hơn. Phụ huynh này cũng chỉ muốn chia sẻ, góp ý với cô giáo, chứ cũng không muốn ảnh hưởng đến công việc của cô.

Phương Linh