Cảnh sát biển Philippines sắm tàu cỡ lớn tuần tra Biển Đông

31/10/2012 07:06 Bảo Thành (Nguồn: China Post)
(GDVN) - Philippines cho hay nước này sẽ mua 5 tàu tuần tra của Pháp với giá trị hợp đồng khoảng 90 triệu euro (116 triệu USD) để tăng cường bảo vệ khu vực đang tranh chấp với Trung Quốc trên Biển Đông.
Tờ China Post ngày 31/10 đưa tin, Cảnh sát biển Philippines cho hay nước này sẽ mua 5 tàu tuần tra của Pháp với giá trị hợp đồng khoảng 90 triệu euro (116 triệu USD) để tăng cường bảo vệ khu vực đang tranh chấp với Trung Quốc trên Biển Đông.

Một tàu tuần tra của Cánh sát biển Philippines. Hiện Cảnh sát biển Philippines chưa có nhiều tàu tuần tra cỡ lớn.

Phó Đô đốc Luis Tuason, Tư lệnh lực lượng Cảnh sát biển Philippines cho hay một tàu tuần tra 82 mét và 4 tàu 24 mét sẽ được chuyển tới Philippines vào năm 2014.

Ông Tuason cho hay số tàu này sẽ được sử dụng để thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên các khu vực có thời tiết phức tạp tại Biển Đông mà Manila gọi là biển Tây Philippines.

Trong tuyên bố của mình, Phó Đô đốc Tuason nói rằng: “Khi chúng tôi tuần tra trên biển Tây Philippines, tàu chúng tôi thường gặp những cơn sóng lớn nên chúng tôi cần phải sử dụng tàu tuần tra lớn hơn.”

Tàu tuần tra cỡ lớn của Cảnh sát biển Pháp

Người phát ngôn Cảnh sát biển Philippines Armand Balilo cho hay loại tàu lớn này là “phương tiện có độ bền cao có thể được triển khai ngay cả khi biển động.”

Cũng theo ông Balilo, đây sẽ là lần đầu tiên Cảnh sát biển Philippines có được những chiếc tàu tuần tra lớn như vậy. 
Bảo Thành (Nguồn: China Post)