Cảnh sát đấu súng với con nghiện giải phóng con tin

15/10/2012 14:08 Bảo Thành (Nguồn: Shanghai Daily)
(GDVN) - Minh đã dí súng và dọa sẽ giết người phụ nữ bị hắn bắt cóc. Hắn nổ súng vào lực lượng cảnh sát tìm cách tiếp cận chiếc xe.
Tờ Nhật báo Thượng Hải ngày 14/10 đưa tin, cảnh sát Trung Quốc đã tiêu diệt một đối tượng nghiện ma túy có vũ trang dí súng bắt một phụ nữ làm con tin trên đường cao tốc phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc. Một người nữa bị thương trong vụ bắt cóc này.

Hiện trường vụ nổ súng tiêu diệt tên nghiện ma túy bắt cóc 1 phụ nữ làm con tin

Nghi phạm Trương Phúc Minh (tên nhân vật đã được thay đổi - PV) 47 tuổi đã bị một tay súng bắn tỉa của cảnh sát vũ trang Tứ Xuyên tiêu diệt vào hồi 9 giờ sáng sau 12 giờ đấu trí với cảnh sát hạt Thương Khê. Cảnh sát cho hay con tin đã được giải cứu an toàn.

Các nhà chức trách cho rằng tên Minh hành động như vậy là do “đói thuốc”. Phó trưởng Công an hạt Thương Khê cho hay, tối hôm thứ Bảy khi tên Minh đang lái xe tới gần đường cao tốc Quảng Nguyên – Nam Sung thì bỗng nhiên lên cơn nghiện.

Hắn ta ra khỏi xe, rút súng bắn vào xe cộ qua lại, rồi lại tiếp tục lên xe lái đi. Cảnh sát cho hay không ai bị thương trong vụ nổ súng đầu tiên này.

Sau khi tiêu diệt xong tên Minh

Lái xe đến gần một chiếc cầu ở khu vực Thương Khê, tên Minh lại lên cơn nghiện lần nữa, nên hắn đã tấp xe vào lề đường.

Ba tài xế đi ngang qua nghe tiếng một phụ nữ kêu cứu trong một chiếc xe và đã đến xem chuyện gì xảy ra. Ngay sau đó một người đã bị tên Minh bắn vào bụng, và vụ việc được báo với cảnh sát lúc 9 giờ 28 phút tối.

Theo cảnh sát Thương Khê, Minh đã dí súng và dọa sẽ giết người phụ nữ bị hắn bắt cóc. Hắn nổ súng vào lực lượng cảnh sát tìm cách tiếp cận chiếc xe. Y đã yêu cầu cảnh sát cung cấp ma túy và một chiếc xe khác nhưng hắn không chịu rời khỏi chiếc xe của mình.

Giải cứu người phụ nữ bị bắt cóc làm con tin

Cuối cùng, cảnh sát đã ném hơi cay vào trong xe, buộc tên Minh phải lao ra ngoài. Một sĩ quan cảnh sát Thương Khê nói rằng họ quyết định tiêu diệt tên Minh vì tiếng kêu cứu của người phụ nữ bị hắn bắt đã rất yếu ớt.
Bảo Thành (Nguồn: Shanghai Daily)