Cảnh sát hình sự truy đuổi "xe điên" tại khu vực Hồ Gươm

27/02/2012 12:04 Hải Long
(GDVN) -Vụ việc xảy ra vào rạng sáng 26/2 tại ngã tư Hàng Bài - Tràng  Tiền - Hàng Khay.

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an, khoảng 1h30 ngày 26/2, trong khi làm nhiệm vụ tại ngã tư Hàng Bài-Tràng Tiền-Hàng Khai, tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội phát hiện Nguyễn Thành Sơn (SN 1985, hiện ở khu đô thị Ciputra, quận Tây Hồ) điều khiển xe ô tô hiệu Toyota biển kiểm soát 29A-15454 đi ngược chiều, lạng lách, đánh võng trên phố Hàng Bài. Tổ công tác đã yêu cầu đối tượng Sơn dừng xe để kiểm tra. Nhưng Sơn không chấp hành mà lái xe bỏ chạy.

Tổ công tác đã đi xe máy đuổi theo, thì Sơn lái ngược lại phố Hàng Bài chạy về phố Đinh Tiên Hoàng. Khi đến ngã ba Hàng Bè - Hàng Bạc, xe ô tô của Sơn đã ép và làm đổ 1 xe máy của tổ công tác. Sơn lái xe chạy tiếp đến 19 Hàng Mắm đâm vào đuôi xe máy của tổ công tác, làm các đồng chí bị ngã, xây xước chân và tay. Tổ công tác đã bắt giữ Sơn, chuyển Công an phường Hàng Bạc giải quyết. Qua kiểm tra ực lượng chức năng xác định nồng độ cồn trong hơi thở của Sơn là 0,66 cao hơn mức quy định là 0,4.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thanh Sơn (SN 1985, trú tại số nhà 22 D1, Khu đô thị Ciputra, quận Tây Hồ, Hà Nội) khai nhận hiện đang là cán bộ của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Đi cùng Sơn có một cô gái và một nam thanh niên người nước ngoài mang quốc tịch Canada. Sơn khai nhận vừa đi uống rượu cùng bạn về.

Công an quận Hoàn Kiếm đang lập hồ sơ xử lý theo pháp luật.

Hải Long