Cảnh sát truy bắt đối tượng cầm dao cố thủ trong nhà hàng tiệc cưới

07/02/2014 07:28 Việt Văn
(GDVN) - Trong quá trình chạy trốn cảnh sát, một nam thanh niên đã cầm dao cố thủ trong nhà hàng suốt gần 2 giờ trước khi bị bắt.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 6/2 tại nhà hàng tiệc cưới Happy Sky (số 256, đường Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM). Nam thanh niên cầm dao cố thủ được xác định là Đinh Thanh Phong (sinh năm 1981, ngụ quận Tân Bình).

Hàng trăm người dân có mặt để xem cảnh sát vây bắt đối tượng cầm dao cố thủ trong nhà hàng
Nhiều người hiếu kỳ đã trèo lên cây để theo dõi vụ việc

Trước đó, công an quận Gò Vấp nhận được tin báo của người dân tố cáo hai vợ chồng Phong có hành vi lừa đảo. Chiều ngày 6/2, công an đến nhà để mời hai vợ chồng về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, vợ chồng Phong biết tin nên đã đón xe buýt bỏ trốn trước khi lực lượng chức năng đến.

Ngay lập tức, lực lượng công an đã gọi CSGT hỗ trợ đuổi theo chiếc xe buýt vợ chồng Phong đang đi. Khi tới gần đường Tô Ký, chiếc xe buýt dừng lại, lực lượng công an, dân phòng ập đến vây bắt hai đối tượng này. Khi đó, người dân đi trên xe buýt tưởng hai đối tượng trên là cướp nên lập tức bắt được giữ được người vợ.

Riêng đối tượng Phong dùng dao khống chế một nữ hành khách trên xe nhằm tẩu thoát. Tuy nhiên, hành vi khống chế con tin bất thành, hắn liền dùng dao cắt vào tay và cổ mình để uy hiếm lực lượng chức năng. Đối tượng Phong đã cố thủ trên xe buýt gần 30 phút, sau đó hắn nhanh chân đạp cửa xe buýt để chạy trốn.

Lực lượng cảnh sát vây ráp đối tượng Phong cầm dao cố thủ trong nhà hàng Happy Sky trên đường Tô Ký

Tên Phong chạy vào nhà hàng tiệc cưới Happy Sky gần đó để trốn. Hắn leo lên trần nhà vệ sinh của nhà hàng để cố thủ. Lực lượng cảnh sát 113, dân phòng cùng người dân đã ra sức thuyết phục hắn trèo xuống. Tuy nhiên, đối tượng Phong vẫn cố thủ, công an kiên trì thuyết phục hắn, sau gần 2 giờ đồng hồ, tên Phong mới trèo xuống và bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Do mất máu nhiều trong quá trình tự mình cắt vào tay và cổ, tên Phong mất sức và thấm mệt. Ngay lập tức, cảnh sát đã đưa hắn lên xe đến bệnh viện quận 12 để sơ cứu, băng bó vết thương.

Gần 20h cùng ngày, tên Phong được cảnh sát áp giải lên xe đến bệnh viện quận 12 để sơ cứu, băng bó vết thương trước khi đưa về trụ sở lấy lời khai

Cuộc vây bắt đối tượng cầm dao cố thủ có rất đông người theo dõi vụ việc trước cổng nhà hàng tiệc cưới Happy Sky trên đường Tô Ký.

Sau khi sơ cứu và băng bó vết thương, đến gần 21h cùng ngày, đối tượng Đinh Thanh Phong bị áp giải về trụ sở để lấy lời khai và điều tra làm rõ.

Việt Văn