Cậu bé Trung Quốc bị cướp mất đôi mắt đã được phẫu thuật lắp mắt giả

11/09/2013 07:10 Hồng Thủy
(GDVN) - Bác sĩ Dennis Lam nói trong cuộc họp báo sau ca phẫu thuật rằng ca cấy ghép đã diễn ra rất thuận lợi và Quách Bân Bân là một cậu bé dũng cảm.

Quách Bân Bân, cậu bé tội nghiệp bị cướp mất đôi mắt.

Quách Bân Bân, cậu bé 6 tuổi bị một kẻ thủ ác cướp mất đôi mắt khi đang chơi bên ngoài đã trải qua một cuộc phẫu thuật tại Thâm Quyến hôm qua, các bác sĩ đã bắt đầu lắp nhãn cầu nhân tạo có thể chuyển động cho cậu bé.

Bác sĩ Dennis Lam nói trong cuộc họp báo sau ca phẫu thuật rằng ca cấy ghép đã diễn ra rất thuận lợi và Quách Bân Bân là một cậu bé dũng cảm.

"Tôi hỏi cậu bé có muốn trở thành một người đàn ông thực thụ không, cậu bảo muốn. Tôi nói cậu sẽ bị đau đớn và hỏi Bân Bân có thể cầm được nước mắt của mình không, cậu nói không vấn đề gì."

Quách Bân Bân được tìm thấy tại một bãi đất hoang gần nhà ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc trong tháng 8 sau khi mất tích vài tiếng đồng hồ với tình trạng bất tỉnh và đôi mắt đã bị kẻ thủ ác lấy mất.

Cảnh sát Trung Quốc nghi ngờ người bác dâu của Quách Bân Bân là hung thủ nhưng gia đình cậu bé đã phủ nhận khả năng này. Họ khép lại vụ án vì cho rằng nghi can đã chết nên không điều tra nữa.

Bân Bân đã được điều trị miễn phí tại một bệnh viện ở Thâm Quyến, cậu sẽ có ít nhất 1 tháng để phục hồi trước khi mắt giả hoạt động bình thường.

Mặc dù cậu bé sẽ không thể nhìn thấy bằng ca phẫu thuật cấy ghép này, nhưng các bác sỹ hi vọng Bân Bân sẽ sớm có thể cảm nhận bằng việc sử dụng các thiết bị cảm biến trên trán hoặc lưỡi.

Các bộ cảm biến này chuyển hình ảnh thành các xung điện tử và bộ não cậu bé sẽ học tập để "nhìn thấy" những hình ảnh thông qua bộ cảm biến này.
Hồng Thủy