Cầu thủ Hàn bị tước HC vì tranh thủ khẳng định chủ quyền tại Olympic

13/08/2012 09:00 Nguyễn Hường (nguồn Hurriyet)
(GDVN) - Khi đánh bại đội tuyển Nhật Bản giành huy chương đồng vào ngày 10/8, cầu thủ Park đã giơ một biểu ngữ với khẩu hiệu "Dokdo là lãnh thổ của chúng tôi" tại sân vận động


Có thể bạn quan tâm

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã quyết định tạm thời giữ lại chiếc huy chương đồng của một nam cầu thủ bóng đá Hàn Quốc, người đã giơ một khẩu hiệu chính trị sau khi đội Hàn Quốc chiến thắng Nhật Bản.

Park Jong-woo với khẩu hiệu ăn mừng khiến anh có thể bị tước huy chương.

Theo Chủ tịch IOC Jacques Rogge, IOC sẽ giữ lại chiếc huy chương này cho đến khi FIFA đưa ra quyết định xử phạt đối với cầu thủ Hàn Quốc Park Jong-woo, người đã không được trao huy chương tại sân vận động Wembley hôm 10/8.

Theo IOC, trong lúc thể hiện hành động ăn mừng chiến thắng khi đánh bại đội tuyển Nhật Bản giành huy chương đồng vào ngày 10/8, cầu thủ Park đã giơ một biểu ngữ với khẩu hiệu "Dokdo là lãnh thổ của chúng tôi" tại sân vận động. 

Dokdo là quần đảo tranh chấp nhiều năm nay giữa Hàn Quốc với Nhật Bản mà Tokyo gọi là Takeshima. Sự kiện Tổng thống Hàn Quốc tới thăm hòn đảo này hôm 10/8 đã thu hút phản ứng giận dữ từ phía các nhà lãnh đạo Nhật Bản và khiến mối quan hệ song phương giữa hai nước gia tăng căng thẳng.

Trong khi đó, IOC và FIFA đã ban hành luật cấm các vận động viên và cầu thủ đưa yếu tố chính trị vào trong các trận đấu.

IOC cũng đã yêu cầu Ủy ban Olympic Hàn Quốc xem xét các biện pháp chống lại hành động trên của cầu thủ Park.

Đáp lại, Yonhap dẫn lời người đứng đầu Ủy ban Olympic Hàn Quốc cho biết, đó là một hành động không có ý của cầu thủ Park và cam kết sẽ làm tốt nhất có thể để giải quyết vấn đề này.

Nguyễn Hường (nguồn Hurriyet)