CEO Tập đoàn dầu khí Total thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Nga

21/10/2014 07:27 Nguyễn Hường
(GDVN) - Động cơ đã được tìm thấy cách nơi máy bay bốc cháy 50 mét, trong khi một trong các bánh xe hạ cánh đã rơi ra cách đó 200 mét.

Người đứng đầu Tập đoàn dầu khí khổng lồ Total của Pháp, Christophe de Margerie, được cho là một trong số năm người thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay phản lực thương mại tại sân bay Vnukovo ở Moscow hôm 21/10.

Giám đốc điều hành Tập đoàn dầu khí khổng lồ Total của Pháp, Christophe de Margerie thiệt mạng trong vụ tai nạn. 

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Total là hành khách duy nhất trên chiếc máy bay phản lực thương mại Falcon 50 xấu số, tờ LifeNews trích dẫn một nguồn tin cho biết. Một nguồn tin khác nói với Itar-tass rằng ông gặp nạn khi đang tới Paris. 

Theo RT, sự cố xảy ra lúc 12 giờ 10 phút đêm giờ Moscow ngày 21/10. Chiếc máy bay hạng nhẹ đã đâm vào máy dọn tuyết trong quá trình cất cánh khiến thiết bị hạ cánh bị hỏng. 

Sau đó, chiếc máy bay lao lên không trung rồi rơi xuống đường băng, bốc cháy giết chết tất cả những người có mặt bên trong. Trước thời điểm rơi, phi công đã gửi tín hiệu cầu cứu và cho biết động cơ đã bị cháy, thân máy bay bị hư hại, tờ LifeNews cho biết.

Hiện trường thảm kịch. 

Một số mảnh vỡ từ chiếc máy bay gặp nạn được tìm thấy cách đó 200 mét, lực lượng cứu hộ nói. Động cơ đã được tìm thấy cách nơi máy bay bốc cháy 50 mét, trong khi một trong các bánh xe hạ cánh đã rơi ra cách đó 200 mét.  

Sân bay Vnukovo tạm đình chỉ tất cả các chuyến bay sau vụ việc và khôi phục hoạt động sau đó khoảng 2 giờ. Trong số những người thiệt mạng còn lại trong thảm kịch gồm có 3 thành viên phi hành đoàn, một người điều khiển xe dọn tuyết ở sân bay.  

Một cuộc điều tra hình sự đã được tiến hành để làm rõ nguyên nhân dẫn tới sự cố. Theo RT, ngày 21/10, do điều kiện thời tiết xấu, ít nhất 18 máy bay đã được chuyển hướng từ sân bay Vnukovo đến các sân bay khác của Moscow.  

Thông tấn RIA Novosti cho biết, Total đã từ chối bình luận về báo cáo cho rằng Giám đốc điều hành của họ đã thiệt mạng trong sự cố ở Moscow.

Nguyễn Hường