Chân dung cô gái gốc Việt được Obama mời nghe thông điệp liên bang

29/01/2015 13:35 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một cô gái gốc Việt đã vinh dự trở thành 1 trong 22 công dân nước Mỹ được vinh dự mời đến Capito Hill nghe Tổng thống đọc thông điệp liên bang.

Theo US Today, một cô gái gốc Việt đã vinh dự trở thành 1 trong 22 công dân nước này thuộc nhiều ngành nghề khác nhau được vinh dự mời đến Capito Hill nghe Tổng thống Barack Obama đọc thông điệp liên bang hồi tuần trước.

Thư mời tham dự sự kiện tối ngày 20.1 của Kathy Phạm.

Theo nội dung bức thư mời được công bố trên trang web chính thức của Nhà Trắng ngày 19/1, Kathy Phạm cùng 21 khách mời khác được xem ông Obama đọc diễn văn từ ô dành cho Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, Tiến sĩ Jill Biden và Valerie Jarrett, cố vấn cao cấp cho Tổng thống.

Kathy Phạm, một chuyên gia điện toán đã được mời tham dự sự kiện trang trọng này như những thí dụ điển hình về các thành quả mà Tổng Thống Obama đã mang đến cho đất nước.

Bức thư mời cho biết, Kathy Phạm giỏi công nghệ thông tin, một chuyên gia  điện toán đã có nhiều đóng góp cho xã hội, luôn tìm cách áp dụng kỹ thuật tiên tiến để vượt qua những khó khăn trong xã hội.

Bà Obama cùng các khách mời danh dự tại tòa nhà Quốc hội tối ngày 20/1.

Kathy Pham được cho là đã viết những nhu liệu điện toán để giúp chữa bệnh trong ngành y khoa. Cô còn được xem là một chuyên gia máy điện toán làm việc tại Nhà Trắng và được đánh giá là một ngôi sao đang lên trong giới công nghệ thông tin.

Kathy Phạm sinh ra và lớn lên tại thành phố Savannah, tiểu bang Georga. Hiện cô đang sống tại Washington DC. Kathy Phạm đã tốt nghiệp Đại học Georga Tech chuyên ngành Tin học, từng làm việc tại Google với tư cách chuyên viên dữ liệu, cố vấn cấp cao tại IBM.

Công việc hàng ngày của Kathy là nâng cao trình độ công nghệ thông tin trong dịch vụ y tế cho người dân Mỹ, đưa quyền lợi y tế đến gần hơn với các cựu chiến binh, và thay đổi cách thức chính phủ cung cấp dịch vụ y tế cho người dân.

Kathy Phạm (phải) cùng gia đình.

Theo truyền thông Mỹ, mẹ của Kathy Phạm đang được chữa bệnh ung thư nhờ chương trình chăm sóc y tế thường được gọi là Obamacare, anh trai từng là quân nhân phục vụ tại Afghanistan, được huy chương Purple Heart (chiến thương bội tinh).

Đồng hành với mẹ mình trong cuộc chiến chống bệnh ung thư, cô gái gốc Việt trở thành người sáng lập trang web mang tên Team Mama Pham. Trang web cung cấp tất cả những gì liên quan đến quá trình phát sinh, chữa trị và cách đẩy lùi căn bệnh./.

Nguyễn Hường