Chân dung nghi can bắt cóc, xâm hại bé trai 14 tuổi bị dị tật

22/09/2014 17:15 Xuân Hòa
(GDVN) - Từng là con nghiện và từng dính nghi án đẩy ngã mẹ đẻ gãy tay vì chuyện tiền bạc nên Sơn có một lý lịch khá tăm tối nhưng lại được người dân khen sống tốt.

Bị vợ bỏ vì liên tục tái nghiện

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngày 19/8 cháu Nguyễn Anh Tú (14 tuổi, trú tại xóm 17, xã Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An) đã bị hàng xóm ở trọ gần nhà là Nguyễn Thanh Sơn (42 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP.Vinh) đưa đi đâu không rõ. Lo lắng cho con nên anh Nguyễn Văn Sỹ (SN 1968, bố cháu Tú) đã tìm cách liên lạc với Sơn nhưng Sơn không nghe máy mà chỉ nhắn tin lại cho biết cháu Tú đang ở một khách sạn gần nhà và vẫn đang an toàn.

Sau đó nhiều ngày liên lạc vẫn không được và thấy có người đến chuyển đồ ở phòng trọ Sơn đi, anh Sỹ qua hỏi nhưng cũng không nhận được câu trả lời. Sau đó, anh Sỹ đã đến nhà người thân của Sơn hỏi nhưng cũng không có thông tin gì về cháu Tú. 

Từ khi bị bắt đến khi được giải cứu các vết thương trên người cháu Tú cho thấy cháu có dấu hiệu bị lạm dụng tình dục

Ngày 13/9 anh Sỹ đã nhắn tin yêu cầu Sơn đưa cháu Tú về không sẽ trình báo với cơ quan công an. Nhận được tin báo của anh Sỹ đến ngày 16/9 Sơn đã nhắn tin cho gia đình anh Sỹ, cháu Tú đang ở khách sạn H.A., gia đình anh Sỹ lên đón cháu về. Đồng thời Sơn gọi điện cho lễ tân khách sạn H.A. hỏi dò xem gia đình anh Sỹ đã lên đón cháu Tú chưa. Thấy có dấu hiệu lạ nên lễ tân khách sạn đã lên kiểm tra phòng thấy cháu Tú bị nhốt trong phòng và có nhiều thương tích trên người. Ngay sau đó lễ tân khách sạn đã gọi điện báo cơ quan công an, đồng thời đưa cháu Tú đến bệnh viện Đa khoa Nghệ An cấp cứu. 

Sau hơn 5 được chữa trị hiện cháu Tú đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn dấu hiệu hoảng loạn khi gặp người lạ. Đặc biệt bộ phận sinh dục cháu Tú có nhiều vết thương nên nghi ngờ cháu bị lạm dụng tình dục đồng tính. Mặc dù cháu Tú không có quan hệ họ hàng với Sơn và cũng chỉ thuê trọ cạnh nhà nhưng gia đình anh Sỹ cũng không hề cảnh giác với Sơn.

Thông tin Sơn bắt cóc và hành hạ cháu Tú đã gây sốc cho người dân ở nơi Sơn sinh sống

Sau khi xảy ra sự việc chúng tôi đã về tìm hiểu về nghi can Sơn. Khi tìm về nhà bà N (mẹ đẻ của Sơn) nhưng cửa khóa nên không gặp được bà. Chúng tôi tiếp tục tìm về khối 10, phường Hà Huy Tập, TP.Vinh nơi Sơn sinh sống thì được ông Nguyễn Văn Dục – Khối phó kiêm phụ trách an ninh khối 10 thì ông Dục cho biết: 

Trước khi chưa bỏ vợ thì Sơn và vợ sinh sống tại phường Hưng Bình, TP.Vinh. Thời gian này Sơn dính vào nghiện ngập và gia đình đã phát hiện được.  Để Sơn cách ly với những người bạn xấu nhằm cai nghiện nên sau đó gia đình Sơn đã chuyển về khối 10, phường Hà Huy Tập sinh sống. Tuy nhiên, khi về nơi ở mới Sơn vẫn tiếp tục nghiện ma túy. Sau đó, được gia đình và cán bộ địa phương động viên nên Sơn đã được đưa đi cai nghiện. 

Nhưng sau một năm cai nghiện khi trở về sơn lại “ngựa quen đường cũ” tiếp tục tái nghiện. Chán người chồng dính vào nghiện ngập, năm lần bảy lượt cai nghiện vẫn không được nên tình cảm vợ chồng Sơn bị sứt mẻ dần. Cách đây hơn 2 năm vợ Sơn đã làm thủ tục ly hôn chồng và sinh sống riêng. 

Ngôi nhà của vợ chồng Sơn cũng được bán cho chính chị gái ruột của Sơn để chia tài sản khi ly hôn. Sợ Sơn nghiện ngập tiêu hết số tiền bán nhà nên phần lớn số tiền bán nhà cũng đã được giao cho vợ Sơn để vợ Sơn chịu trách nhiệm nuôi 2 đứa con. Hiện 2 người con gái của Sơn, một cháu cũng đã học xong đại học, cháu thứ 2 cũng đã lớn.

Sơn đã về nhà sau khi báo tin cho gia đình nạn nhân

Theo một người dân cho biết thì người này có thấy Sơn về nhà tại khối 10, phường Hà Huy Tập vào chiều ngày 17/9. Tức là chỉ 1 ngày sau khi Sơn báo tin cho gia đình cháu Tú và lễ tân khách sạn. Tuy nhiên, người này cũng cho biết đến sáng hôm sau Sơn đã bỏ đi đâu đó cho đến nay thì không ai rõ. 

Theo ông Dục và người dân nơi đây thì từ trước đến nay chỉ có duy nhất một lần Sơn dính nghi can đẩy mẹ đẻ ngã gãy tay vì chuyện tiền bạc còn nữa Sơn là người sống hiền lành và hòa đồng với mọi người. Trong khối Sơn cũng hay chơi với các cháu nhỏ và được các cháu rất quý. Vì vậy thông tin Sơn là nghi can bắt cóc và hành hạ cháu Tú trong khách sạn khiến người dân nơi đây lo lắng và bất ngờ.

Nhưng ông Dục cho biết lần Sơn bị nghi đẩy mẹ gãy tay ông sang hỏi bà Ngụ (mẹ Sơn) nói chỉ bị trượt chân ngã chứ không phải bị Sơn đẩy ngã. Cũng theo những người dân sống cạnh nơi Sơn sinh sống thì tính Sơn cũng khá vui vẻ và không khi nào đe dọa, bắt nạt ai bao giờ. Các cán bộ địa phương cũng cho biết Sơn rất nhiệt tình trong các phong trào của địa phương. 

Trước khi dính vào nghiện ngập thì Sơn đã từng làm việc tại Công ty truyền tải điện Đông Vĩnh. Từ khi dính vào nghiện ngập Sơn đã nghỉ việc và chỉ thỉnh thoảng về thăm mẹ. Mỗi lần về Sơn đều ăn mặc lịch sự nên không ai biết Sơn có làm việc ở đâu hay không. Từ khi ly hôn Sơn cũng không về ở với mẹ và cũng không về gia đình nhà chị gái ở gần đó mà ra thuê trọ ở một mình.

Hiện Công an TP.Vinh cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Nghệ An) đang ráo riết truy bắt nghi can Nguyễn Thanh Sơn để làm rõ hành vi bắt cóc và hành hạ cháu Tú.

Xuân Hòa