Chàng trai Pakistan có ngoại hình đột biến

31/05/2012 13:58 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Sain Mumtaz trong suốt 22 năm qua đã phải đối mặt với một chứng bệnh kỳ lạ khiến đầu, chân, tay của anh phát triển với kích thước bất thường và tuyệt vọng tìm cách chữa bệnh.
Từ nhỏ, Sain đã được chẩn đoán mắc phải hội chứng Proteus - một dạng bệnh "Người voi" - nhưng chỉ gây ảnh hưởng tới một số bộ phận cơ thể khiến chúng liên tục phát triển và không có phương thức chữa trị. Cụ thể trong trường hợp của Sain, các biện dạng ảnh hưởng nhiều tới hộp sọ của anh.
Mặc dù những người hàng xóm sống tại Lahore, Pakistan từ lâu đã chấp nhận tình trạng khác thường của Sain, nhưng anh vẫn cảm thấy khó khăn khi hòa nhập với cuộc sống.
Chàng trai 22 tuổi này tin rằng anh đã bị trúng một lời nguyền hay thần thánh đã trừng phạt anh, khiến anh phải sống với một ngoại hình xấu xí và bị xa lánh. 
"Tôi đã như thế này từ lúc được sinh ra. Mặt, tay và chân đều ngoại cỡ. Mọi người nghĩ rằng tôi không như những người bình thường khác. Nhưng tinh thần của tôi rất bình thường và tôi hiểu tất cả mọi thứ..." - Sain tâm sự.
Tuy nhiên, nhờ sự động viện giúp đỡ của gia đình và bạn bè, Sain đang quyết tâm giành lại cuộc sống của mình và hy vọng của thể tìm được người bạn đời thực sự.
"Mọi người đã từng xa lánh tôi. Nhưng bây giờ họ đối xử với tôi như một người bình thường, ngồi cạnh và nói chuyện với tôi khi tôi ra ngoài. Họ gọi tôi là bạn bè của họ. Một ngày nào đó tôi hy vọng sẽ được chữa khỏi bệnh và gặp được người phụ nữ sẽ yêu tôi" - chàng trai Pakistan bộc bạch.
Nếu thực sự mắc phải hội chứng Proteus, các chuyên gia sẽ không có cách nào giúp giảm kích thước đầu và chân tay cho Sain. Nhưng hiện tại gia đình Sain đang hy vọng rằng có thể con trai họ bị ảnh hưởng bởi các rối loạn gây phát triển quá mức khác và có thể có phương pháp điều trị hiệu quả nào đó chấm dứt tình trạng này.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)