Cháu hành khách tàu Titanic thoát chết chìm trên tàu Costa Concordia

19/01/2012 07:36 Nguyễn Hường (theo Lenta)
(GDVN) - Hai người là cháu của một hành khách đã thiệt mạng trong vụ chìm tàu Titanic năm 1912 đã được cứu sống khỏi tài Costa Concordia đắm tại Ý.
Trong số những hành khách được giải thoát khỏi con tàu Costa Concordia bị chìm ngoài khơi nước Ý có hai người là cháu của một hành khách đã thiệt mạng trong vụ chìm tàu Titanic năm 1912 - tờ La Repubblica (Ý) ngày 18/1 đưa tin cho biết.

Theo lời Valentina Capuano, ông cố của cô 100 năm trước đã tìm cách đến Mỹ với hy vọng bắt đầu một cuộc sống mới, nhưng cuối cùng lại chết trên đường đi vì đắm tàu Titanic.
Hiện trường tàu Costa Concordia đắm
"Tôi như thể đã trải qua chính câu chuyện của ông cố tôi mà vẫn thường được nghe kể. Điều đó quá khủng khiếp và đến giờ tôi vẫn còn rùng mình khi nghĩ tới những gì đã xảy ra" - tờ La  Repubblica dẫn lời Capuano cho biết.

Cùng được cứu thoát khỏi tàu Costa Concordia đắm với Capuano còn có anh trai cô và hai người bạn khác của họ.

Tàu Costa Concordia, được mệnh danh là "vụ Titanic của thế kỷ 21",  bị chìm ở bờ biển ngoài khơi gần đảo Giglio của Ý vào đêm ngày 14, rạng sáng ngày 15/1 khiến 11 người thiệt mạng, 28 người vẫn còn mất tích. Có tổng cộng 4.200 hành khách và nhân viên phục vụ có mặt trên tàu vào thời điểm xảy ra sự cố.

Thuyền trưởng tàu Costa Concordia, Francesco Schettino, đã bị bắt giam một ngày sau đó vì tình nghi ngộ sát.  Theo kết quả điều tra mới nhất, Schettino đã bỏ tàu đi gặp một người bạn trên đảo Giglio khiến con tàu va phải các rạn san hô gây chìm.

Ngoài ra, Schettino thừa nhận rằng anh đã vô tình đưa tàu vào dải đá ngầm do bị phân tâm về việc mải suy nghĩ việc khác trong quá trình điều khiển tàu.

Được biết, các thợ lặn đã bỏ cuộc vào ngày 18/1 sau khi con tàu chìm bị sóng xô đi hơn 1m khiến kế hoạch loại bỏ dầu để ngăn nguy cơ về thảm họa ô nhiễm môi trường lại bị trì hoãn.

Nguyễn Hường (theo Lenta)