Cháu Kim Jong-un từ chối bình luận vụ chú mình lật đổ Jang Song-thaek

17/12/2013 09:37 Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)
(GDVN) - Phóng viên đài SBS hỏi Kim Han-sol đã biết tin Jang Song-thaek bị lật đổ hay chưa và anh có gọi điện thoại cho cha mình, Kim Jong-nam hay không, anh không trả lời, chỉ im lặng rảo bước.

Kim Han-sol bắt đầu chương trình học tại Pháp và trở thành mục tiêu săn đón của cánh phóng viên Hàn Quốc.

Chosun Ilbo ngày 17/12 đưa tin, Kim Han-sol, cháu gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bằng chú ruột đã không xuất hiện tại trường học kể từ khi Jang Song-thaek bị hành quyết.

Quan hệ giữa cha của anh, Kim Jong-nam với Jang Song-thaek khá thân thiết. Việc Jang Song-thaek mang tiền chu cấp cho người anh cả bị Kim Jong-un phát hiện và đây có thể là một trong những nguyên nhân ông bị thanh trừng.

Kim Jong-nam từng nhận xét về cậu em trai mình, Kim Jong-un còn quá trẻ và không có dấu hiệu nào cho thấy em trai mình cảm nhận được sứ mệnh và sự thận trọng cần thiết của một người kế thừa vị trí lãnh đạo đất nước phức tạp như Bắc Triều Tiên.

Kim Han-sol không trả lời câu hỏi của cánh phóng viên, lặng lẽ rảo bước về phía trước.

Kim Han-sol trong cuộc phỏng vấn công khai cuối năm ngoái thì gọi chú mình là một "kẻ độc tài".

Dẫn nguồn tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận đảng Lao động Triều Tiên ngày 14/12 khi viết bài ca ngợi Kim Jong-un đã nhấn mạnh, vì đại nghĩa diệt thân, dù là quan hệ máu mủ ruột rà cũng phải nổ súng trừng phạt mới thực sự là "nhà cách mạng", dấu hiệu được cho là đang nhằm vào cha con Kim Han-sol.

Trước đó Kim Han-sol nhập học trường Sciences Po tại Paris, Pháp từ ngày 28/8 và sống một cuộc sống bình thường như các sinh viên khác.

Cánh phóng viên Hàn Quốc vẫn đeo bám Han-sol, nhưng từ hôm Jang Song-thaek bị tử hình, họ không thấy anh xuất hiện ở ký túc xá hay trường học như mọi khi khiến truyền thông Hàn Quốc đồn đoán có điều bất trắc đối với người cháu của Kim Jong-un đã xảy ra.

Cánh phóng viên Hàn Quốc đài SBS bám theo Kim Han-sol cho biết cậu vẫn khoác chiếc áo vest màu đen sạch sẽ đến trường. Khi nhìn thấy cánh phóng viên, nét mặt Kim Han-sol nghiêm lại.

Phóng viên đài SBS hỏi Kim Han-sol đã biết tin Jang Song-thaek bị lật đổ hay chưa và anh có gọi điện thoại cho cha mình, Kim Jong-nam hay không, anh không trả lời, chỉ im lặng rảo bước.

Cảnh sát Pháp hiện nay duy trì sự cảnh giác đặc biệt cao độ để đảm bảo an toàn cho Kim Han-sol khi anh đang theo học tại quốc gia này.Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)