Cháu nội duy nhất của Đặng Tiểu Bình lên Phó chủ tịch huyện ờ tuổi 28

03/05/2013 13:00 Hồng Thủy (Nguồn: QQ News)
(GDVN) - Giới truyền thông Trung Quốc cho hay, các đồng nghiệp của Lệ nhận xét về tân Phó chủ tịch huyện này là người có trí tuệ uyên thâm, năng lực nổi bật, làm việc cẩn thận, tính tình trầm mặc và chưa bao giờ trả lời phỏng vấn báo chí.
Đặng Trác Lệ, cháu nội duy nhất của Đặng Tiểu Bình vừa được bổ nhiệm Phó chủ tịch huyện Bình Quả, Quảng Tây

Tờ QQ News ngày 3/5 đưa tin, hôm qua 2/5 chính quyền huyện Bình Quả thành phố Bác Sắc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc cho biết, cháu nội duy nhất của Đặng Tiểu Bình, Đặng Trác Lệ vừa được bổ nhiệm Phó chủ tịch huyện này ở tuổi 28.


Trong cơ cấu lãnh đạo huyện Bình Quả lần này, Đặng Trác Lệ được phân công phụ trách các lĩnh vực cải cách phát triển, vật giá, pháp chế, nông nghiệp nông thôn, xóa đói giảm nghèo.

Giới truyền thông Trung Quốc cho hay, các đồng nghiệp của Lệ nhận xét về tân Phó chủ tịch huyện này là người có trí tuệ uyên thâm, năng lực nổi bật, làm việc cẩn thận, tính tình trầm mặc và chưa bao giờ trả lời phỏng vấn báo chí.

Đặng Trác Lệ là con trai độc nhất của Đặng Chất Phương, con út của Đặng Tiểu Bình, nhà lãnh đạo Trung Quốc quá cố.  Đặng Chất Phương sinh năm 1952, là một kỹ sư làm việc cho một doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc.

Theo các tài liệu công khai, Đặng Tiểu Bình có 3 đời vợ với 5 người con gồm 2 trai, 3 gái, tuy nhiên Đặng Trác Lệ là cháu trai duy nhất của Đặng Tiểu Bình.

Đặng Lâm, con gái cả của Đặng Tiểu Bình sinh năm 1941, hiện làm Phó chủ tịch Hội hữu nghị quốc tế Trung Quốc. Đặng Phác Phương, trưởng nam của Đặng Tiểu Bình sinh năm 1944, hiện là Giám đốc quỹ Phúc lợi hội người khuyết tật Trung Quốc.

2 người con gái thứ của Đặng Tiểu Bình, Đặng Nam sinh năm 1945 hiện làm Chủ nhiệm Ủy ban nghiên cứu phát triển Trung Quốc và Đặng Dung sinh năm 1950 là một bác sĩ, giữ chức Phó chủ tịch Hội liên lạc hữu nghị quốc tế Trung Quốc.
Hồng Thủy (Nguồn: QQ News)