Cháy lớn tại ĐH Ngoại Thương, hàng trăm sinh viên hoảng loạn

11/01/2014 17:56 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Đám cháy lớn bắt nguồn từ một phòng tầng 9 của trường Đại học Ngoại thương và bốc khói ngùn ngụt lên các tầng tiếp theo…

Theo thông tin ban đầu, đám cháy bùng phát vào khoảng 14h30 chiều nay (11/1), tại tầng 9, khối nhà A, giảng đường 12 tầng của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội (91 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội).

Sau khi nhận được tin, khoảng 10 xe cứu hỏa và cấp nước của lực lượng PCCC đã có mặt để tham gia chữa cháy. Xe thang, xe chở nước và cả trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với công anh phường sở tại để chữa cháy.

Đám cháy bốc khói ngùn ngụt và ở trên độ cao cho nên đội PCCC gặp nhiều khó khăn. Kính vỡ và mùi khói độc hại đã phần nào cản trở việc tác nghiệp của các cơ quan chức năng.

Được biết nơi phát hiện vụ hỏa hoạn là Văn phòng trung tâm đào tạo hợp tác quốc tế sau đại học tại phòng 901 và 902 với diện tích khoảng 180m2. Trong văn phòng có nhiều sách, tài liệu bằng giấy, bàn gỗ nên rất dễ bén lửa. Hơn nữa, văn phòng nằm trên tầng 9 nên khi lực lượng cứu hỏa tới phải nhờ một xe giàn nâng lên mới đưa vòi rồng lên để chữa cháy.

Trong phòng đang có một lớp học thạc sĩ sau đại học. Theo như quan sát, hiện chưa xác định có giảng viên và sinh viên mắc kẹt trong đám cháy hay không, Nhưng được biết, hôm nay tại khu vực này vẫn có sinh viên đang thi khi cháy.

Đến 15h30, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.Tại hiện trường, kính và nước còn ngổn ngang trên mặt sân. Người dân hiếu kì vẫn tập trung đứng xem hiện trường vụ cháy. 

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ cháy:

Vụ cháy khởi phát từ một phòng của tầng 9 và bốc khói ngùn ngụt sang các phòng bên cạnh và tâng tiếp theo.
Lực lượng PCCC đã phải dùng đến xe thang để phục vụ chữa cháy.
Được biết đây là khu giảng đường 12 tầng mới xây của trường Đại học Ngoại Thương.
Hiện trường bên trong vụ cháy
Đồ đạc bị cháy xém và không còn nguyên vẹn.
Kính và tường các nhà bên cạnh đều vỡ vụ và cháy đen.
Kính vỡ trôi theo dòng nước cứu hỏa phủ kín mặt sân trường.
15h30’ đám cháy được khống chế và không có thiệt hại về người.
Hơn 10 xe cứu hỏa và hàng trăm chiến sĩ công an PCCC đã đến dập lửa
Đám cháy đã gây hoang mang và hoảng loạn cho nhiều học sinh và sinh viên trong trường.
Rất đông người dân hiếu kì cũng đã tập trung ở khu vực đám cháy để xem.
TRẦN KHÁNG