Cháy lớn tại quán karaoke Legend, 10 người thoát chết (HN)

18/09/2011 00:30 Bình Minh
(GDVN) -Hỏa hoạn bùng phát vào đêm 17/9 khiến hàng chục khách hàng đang ngồi hát trong quán vội vã tháo chạy…
Các nhân chứng kể lại, khoảng 19h ngày 17/9, khói bất ngờ bốc ra từ phía sau quán karaoke Legend (khu tái định cư xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội). Ngay lập tức nhân viên phục vụ đã hô hoán khách tháo chạy ra bên ngoài.

Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường

Vụ hỏa hoạn bắt đầu từ tấm biển quảng cáo của tòa nhà, lan vào tầng 5 và cháy lên đến tầng 7 của tòa nhà. Ngọn lửa còn cháy lan sang hai nhà hàng xóm.

Tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong quán karaoke này có khoảng 10 người và tất cả đều chạy lên tầng thượng của tòa nhà để tránh lửa. Sau đó, số người này chạy sang một tòa nhà đang xây ở phía sau để thoát hiểm.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều động 8 chiếc xe cứu hỏa và một xe thang 36m tham gia chữa cháy. Sau khoảng 30 phút, lực lượng cảnh sát PCCC đã dập tắt được vụ hỏa hoạn. 

Sau khi ngọn lửa đã được khống chế, qua kiểm tra, tại khu vực các phòng hát tại tầng 4 của quán vẫn có khói bốc ra, lực lượng PCCC lại tiếp tục huy động xe và người vào trong khống chế ngọn lửa. Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, quanh khu vực không có ao hồ nên các xe cứu hỏa đã phải sử dụng hệ thống đường ống dẫn nước cứu hỏa trên đường Hồ Tùng mậu để lấy nước đưa lên xe vào phục vụ cho việc cứu hỏa.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân sự việc có thể là do sự cố chập điện tại hệ thống đèn Led và điều hòa của quán được lắp đặt phía bên ngoài của quán. 

Bình Minh