Chỉ huy tiêu diệt Bin laden được tạp chí TIME bầu chọn

15/12/2011 08:04 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) -"Người biểu tình" là người chiến thắng giải "Nhân vật của năm" 2011 trong cuộc bầu chọn trên tạp chí Times.
Từ Mùa xuân Ả Rập tới phòng trào biểu tình "Chiếm phố Wall", "Người biểu tình" là người chiến thắng giải "Nhân vật của năm" 2011 trong cuộc bầu chọn trên tạp chí Times.

Lý giải về việc "Người biểu tình" được chọn là "Nhân vật của năm" 2011, tạp chí Times cho biết, năm 2011, tại mọi châu lục trên thế giới đều đã được chứng kiến một làn sóng nổi dậy chưa từng có, diễn ra trong cả hòa bình lẫn bạo lực của những người bất đồng chính kiến.

Họ bất bình, họ đòi hỏi, họ không thất vọng thậm chí cả khi họ bị đáp trả bằng hơi cay hay những viên đạn. Họ đã hiện thực hóa suy nghĩ rằng hành động cá nhân có thể tạo ra sự thay đổi lớn - tổng biên tập Time Rick Stengel nói.

Những người biểu tình xuất hiện từ khắp Trung Đông tới châu Âu; từ Israel, Ấn Độ, Chile, Anh, Tây Ban Nha tới cả nước Mỹ.

Đô đốc William McRaven, chỉ huy lực lượng đặc biệt của Mỹ trong chiến dịch truy kích và tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden tại Pakistan tháng 5/2011 được vinh danh ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng của "Nhân vật của năm" 2011.

Nữ công tước xứ Cambridge, vị hôn thê của Hoàng tử Anh William là Kate Middleton cũng chiếm vị trí thứ 4 trong danh sách "Nhân vật của năm" 2011 của Tạp chí Times.Nguyễn Hường (theo Telegraph)