Chỉ huy trưởng phiến quân Syria thị sát chiến trường trên quê Assad

12/08/2013 19:20 Hồng Thủy (Nguồn: The Daily Star)
(GDVN) - "Chúng tôi có mặt tại đây ngày hôm nay để trấn an mọi người rằng Tổng chỉ huy FSA đang phối hợp toàn diện và liên tục với chỉ huy các mặt trận khu vực bờ biển", Idriss nói, "chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh (tấn công trên) các mặt trận ven biển."

Người đứng đầu lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA), tướng Selim Idriss.

Người đứng đầu lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA), tướng Selim Idriss đã đi thị sát tỉnh Latakia ven biển nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh giữa phe nổi dậy và quân chính phủ nhằm tranh giành địa bàn là quê hương của Tổng thống Bashar al-Assad.

Gia đình ông Assad đến từ cộng đồng nhánh Hồi giáo Alawite từ Latakia, nơi đã diễn ra nhiều cuộc giao tranh dữ dội trong những tháng gần đây.  Tướng Selim Idriss xuất hiện tại khu vực Kafr Dalba, Jabal al-Akrad thuộc Latakia trong ngày hôm qua 11/8.

Một đoạn video nghiệp dư cho thấy Idriss mặc quần áo dân sự để gặp một nhóm chiến binh quân nổi dậy ở khu vực nông thôn. Trong video Idriss nói ông đến Latakia để xem xét "thực tế những thành công và chiến thắng" của phe nổi dậy đã giành được "trên mặt trận quan trọng ven biển".

"Chúng tôi có mặt tại đây ngày hôm nay để trấn an mọi người rằng Tổng chỉ huy FSA đang phối hợp toàn diện và liên tục với chỉ huy các mặt trận khu vực bờ biển", Idriss nói, "chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh (tấn công trên) các mặt trận ven biển."

Idriss xuất hiện tại Latakia sau 1 tuần khi quân nổi dậy phát động cuộc tấn công "giải phóng" khu vực ven biển, phe đối lập đã nắm quyền kiểm soát 11 ngôi làng cộng đồng Alawite nhưng tốc độ tấn công đang bị chậm lại.

Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp một số vũ khí đạn dược cho phe nổi dậy tham gia tấn công ở Latakia, tuy nhiên số lượng "không đủ" so với nhu cầu.Hồng Thủy (Nguồn: The Daily Star)