Chiều và đêm nay các tỉnh Bắc Bộ trời trở lạnh

15/10/2013 13:49 Phạm Liễu (Theo TTDBKTTVTW)
(GDVN) - TheoTrung tâm khí tượng thủy văn trung ương, dự báo trưa và chiều hôm nay (15/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.
Đây là đợt không khí lạnh thứ hai của năm 2013. Trước đó, hôm 26/9/2013, nhiệt độ khu vực Hà Nội giảm xuống còn 20 độ c, kèm với mưa ẩm trong đợt không khí lạnh đầu tiên. (ảnh Trần Kháng)

Tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng nay bộ phận không khí lạnh đã báo đã tiến sát các tỉnh biên giới phía Bắc. 

Dự báo trưa và chiều nay (15/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ do ảnh hưởng kết hợp hoàn lưu bão số 11 nên có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió Đông Bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 – 5.

Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão ở khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh lên cấp 6 - 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Khu vực Nam vịnh Bắc Bộ sáng có gió mạnh cấp 7 – 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động rất mạnh. 

Ở các tỉnh Bắc Bộ từ đêm nay trời trở lạnh.

Phạm Liễu (Theo TTDBKTTVTW)