Chìm xuồng, 3 chiến sĩ công an tử nạn

09/12/2011 06:42 Xuân Hòa
(GDVN) -Vụ tai nạn chìm đò nghiem trọng trên xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 ngày 8/12 tại sông Ngàn Sâu. Đoạn đi qua cã Đức Liên, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Ba chiến sĩ công an hi sinh gồm: Trung úy Nguyễn Văn Hùng, trung sĩ Võ Linh Thuận (thuộc lực lượng công an huyện Đức Thọ) và  anh Trần Thế Đại phó công an xã Đức Liên.

Thượng sĩ Nguyễn Văn Chiến người đi cùng 3 nạn nhân cho biết, vào khoảng 16 giờ ngày 8/12 anh và 3 đồng chí khác nhận được thông tin có vụ trộm linh kiện đường sắt tại ga Hòa Duyệt, xã Đức Liên, huyện Đức Thọ nên đã nhanh chóng tìm cánh qua sông để điều tra vụ việc. 

Do lúc này không có thuyền máy nên các anh đã phải dùng thuyền thúng để sang sông. "Do chiếc thuyền quá nhỏ nên tôi đi chuyến sau còn 3 đồng chí còn lại lên thuyền chèo sang bên kia sông Ngàn Sâu. Tuy nhiên khi chiếc thuyền chỉ cách sông vài chục mét thì bỗng nhiên bị lật úp. 3 chiến sĩ công an ngồi trên thuyền bị mất tích". 

Thi thể 3 chiến sĩ công an đã được vớt lên để chuẩn bị làm lễ mai táng

Sau khi sự việc xảy ra, anh Chiến đã nhanh chóng kêu gọi nhân dân sống gần đó ra cứu hộ 3 đồng đội của mình. Tuy nhiên đến tận 18 giờ 30 ngày 8/12 thi thể của các nạn nhân mới được tìm thấy.

Đến 20 giờ 30 cùng ngày, thi thể của các nạn nhân đã được đưa về tại hộ quán thôn Bình Quang, xã Đức Liên để làm thủ tục khâm liệm. Sau đó thi thể của 3 chiến sĩ công an đã được người thâm mang về nhà để làm thủ tục mai táng.

Hiện nguyên nhân tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Xuân Hòa