Chồng tưới xăng tự thiêu, vợ chết, con gái 3 tuổi bỏng nặng

15/11/2013 08:52 Dương Thùy
(GDVN) - Khoảng 0h ngày 14/11, tại tổ 10, khu 4, phường Giếng Đáy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra một vụ cháy kinh hoàng làm hai vợ chồng thiệt mạng và một cháu nhỏ bị bỏng nặng.

Nạn nhân được xác định là anh Phạm Thành Trung (SN 1978) và vợ là chị Đỗ Thị Nhàn (SN 1991). Cháu Phạm Đan Nhi (SN 2011), con của vợ chồng anh Trung, chị Nhàn bị bỏng nặng, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh.

Một người hàng xóm kể lại, khoảng 0h30’ ngày 14/11, khi cả xóm đã tắt điện đi ngủ bỗng nhiên nghe thấy những tiếng kêu la thất thanh từ phía nhà vợ chồng anh Trung, chị Nhàn. Khi mọi người chạy đến, nhà anh Trung đã chìm trong biển lửa. Toàn thân vợ chồng anh Trung bốc cháy hừng hực như ngọn đuốc.

Do cửa phòng bị khóa bên trong nên hàng xóm phải phá cửa sổ để vào. Lúc này, cháu Nhi đang nằm khóc thét trên giường, phần chân tay đã bị ngọn lửa làm cho bỏng nặng. Thấy vậy,  anh Đỗ Hoàng Sơn (anh trai chị Nhàn) vội vã xông vào bên trong nhà bế cháu Nhi ra ngoài.

Mặc dù đám cháy nhanh chóng được bà con hàng xóm dùng nước dập tắt nhưng không cứu được vợ chồng anh Trung, chị Nhàn. Chị Phạm Thị Hoa (SN 1989, ở huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, là bạn của chị Nhàn) may mắn thoát chết.

Vẻ mặt còn chưa hết hoảng loạn, chị Phạm Thị Hoa (bạn chị Nhàn) cho biết, chị mới từ Trung Quốc về Việt Nam nên đến chơi với chị Hoa. Buổi tối ngày 13/11, vợ chồng anh Trung, chị Nhàn có xảy ra cãi vã. Trong lúc chị Hoa cùng chị Nhàn và cháu Nhi ngủ ở trong buồng thì bị anh Trung đánh thức dậy bắt đi tìm điện thoại.

Khi chị Hoa đang tìm điện thoại ở phòng bên ngoài bỗng nghe thấy tiếng kêu cứu của chị Nhàn từ bên trong buồng. Chị Hoa lo lắng chạy vào thì thấy anh Trung tay đang cầm dao đâm bạn mình. Quá kinh hoàng, chị Hoa lao vào cứu chị Nhàn nhưng bị anh Trung đẩy ngã rồi tiếp tục dùng dao đâm vợ.

Sau đó, anh Trung tưới can xăng lên người mình rồi châm lửa thiêu toàn bộ căn nhà. Chị Hoa may mắn thoát chết, còn cháu Nhi bị bỏng nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bãi Cháy. Toàn bộ số tài sản trong nhà đều bị thiêu rụi thành tro.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Quân, trưởng khoa ngoại Bệnh viện Bãi Cháy cho biết: “Cháu Nhi nhập viện trong tình trạng bị bỏng cả 2 chân, 2 tay. Cháu bị bỏng 12%, cấp độ 2 nên thời gian điều trị sẽ phải kéo dài”.

Được biết, vợ chồng anh Trung lấy nhau nhau được 3 năm. Anh Trung là bếp trưởng trên tàu du lịch ở Hạ Long, tính tình hiền lành và sống chan hòa với mọi người. Còn Chị Nhàn là nhân viên tại một khách sạn ở Bãi Cháy. Mặc dù đã có chồng, con nhưng chị Nhàn thường xuyên giao du với đám bạn xấu. Cách đây hơn 1 tháng, lãnh đạo khách sạn nơi chị Nhàn làm việc đã cho chị nghỉ việc vì lối sống không lành mạnh.

Gần đây, hai vợ chồng anh Trung và chị Nhàn thường xuyên xảy ra cãi vã vì anh Trung không can ngăn được chị Nhàn.

Hiện, gia đình đã làm tang lễ cho anh Trung, chị Nhàn tại nhà riêng ở tổ 10, khu 4, phường Giếng Đáy.

Dương Thùy