Chủ tịch BRG Group Nguyễn Thị Nga: "Đồng hành cùng Golf Tiền Phong Championship

21/12/2017 14:39 Theo Báo Tiền phong
(GDVN) - Nói đến sự phát triển của ngành công nghiệp golf tại Việt Nam, không thể không nhắc tới tâm huyết và nỗ lực của Madame Nguyễn Thị Nga, chủ tịch BRG Group.

Nói đến sự phát triển của ngành công nghiệp golf tại Việt Nam, không thể không nhắc tới tâm huyết và nỗ lực của Madame Nguyễn Thị Nga, chủ tịch BRG Group.

Đồng hành cùng giải golf Tiền Phong Championship nhằm gây quỹ cho “Quỹ tài năng trẻ Việt Nam”, Madame Nga đã có những chia sẻ xoay quanh về các vấn đề liên quan đến giải.

Madame Nguyễn Thị Nga - chủ tịch BRG Group.

Thưa bà, lý do gì để BRG quyết định hỗ trợ và đồng hành cùng giải Golf Tiền Phong Championship?

Madame Nguyễn Thị Nga: Trước tiên, phải nói rằng chúng tôi rất vui mừng khi đồng hành cùng báo Tiền Phong tổ chức giải golf Tiền Phong Championship 2017.

Đây là sự kiện mang đầy ý nghĩa nhân văn bởi gây quỹ cho Quỹ tài năng trẻ Việt Nam, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các tài năng trẻ của đất nước phát triển, đặc biệt động viên và khích lệ những tài năng trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngay từ những ngày đầu gây dựng và phát triển, BRG Group luôn cố gắng đóng góp công sức, dù chỉ là một phần nhỏ cho xã hội.

Đồng hành cùng giải golf Tiền Phong Championship là dịp để chúng tôi tiếp tục thực hiện và phát huy những giá trị cao đẹp mà mình theo đuổi.

Có nghĩa là BRG Group cũng luôn tổ chức các hoạt động và chương trình thiện nguyện, thưa bà?

Madame Nguyễn Thị Nga: BRG Group là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành nghề nhưng bất cứ hoạt động kinh tế nào cũng đều gắn liền với trách nhiệm với đất nước và xã hội.

Nhiều năm qua, BRG cùng các công ty thành viên đã đồng hành cùng các chương trình từ thiện như Cặp lá Yêu thương của Trung tâm Tin tức VTV 24 - Đài Truyền hình Việt Nam, khi hỗ trợ toàn bộ 55 trường hợp tại tỉnh Lào Cai để các em có thể đến trường trong 3 năm; thành lập và vận hành quỹ “Ước mơ cho em” của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với tinh thần thiện nguyện của tập thể cán bộ công nhân viên; thành lập và vận hành quỹ từ thiện mang tên “Nâng bước tới trường”…

Madame Nguyễn Thị Nga đồng hành cùng chương trình từ thiện như Cặp lá Yêu thương.

Riêng lĩnh vực golf, BRG Group cùng Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank), báo Đầu tư và cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã phối hợp tổ chức giải golf từ thiện thường niên “Vì trẻ em Việt Nam - Swing For The Kids” nhằm mục đích hỗ trợ cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập.

Madame Nguyễn Thị Nga hỗ trợ cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập.

Thời gian gần đây, trong khuôn khổ Hội nghị Golf Châu Á Thái Bình Dương 2017, tỷ phú Bob Parsons đã cam kết ủng hộ trẻ em nghèo Việt Nam thông qua các chương trình từ thiện do BRG Group triển khai và do tôi lựa chọn. 

Là người tiên phong trong lĩnh vực golf ở Việt Nam, bà có đánh giá gì về giải Golf Tiền Phong Championship 2017 lần thứ nhất?

Madame Nguyễn Thị Nga: Bên cạnh vấn đề chuyên môn, báo Tiền Phong luôn là tờ báo đi đầu trong việc tổ chức các sự kiện tầm cỡ như Hoa hậu Việt Nam, Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong hay Siêu cup Quốc gia nên công tác tổ chức khá chuyên nghiệp.

Lợi thế của giải là nhận được sự cố vấn từ Ban tổ chức hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VPGA TOUR).

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn cũng là điểm đáng chú ý. Tuy nhiên, như tôi đã nói ở trên, ý nghĩa của giải đấu mới thực sự thu hút hơn cả.

Sân BRG Kings’ Island Golf Resort, nơi diễn ra giải Golf Tiền Phong Championship, có gì khác so với các sân golf trong nước?

Madame Nguyễn Thị Nga: BRG Group của chúng tôi đang quản lý sở hữu 4 Câu lạc bộ golf đẳng cấp, trải dài từ Bắc đến miền Nam gồm có BRG Kings’ Island Golf Resort, BRG Legend Hill Golf Resort, BRG Ruby Tree Golf Resort và BRG Đà Nẵng Golf Resort, trong đó sân BRG Kings’ Island Golf Resort là một trong những sân được đánh giá cao nhất.

Tại Hội nghị Golf châu Á Thái Bình Dương (APGS) 2017 diễn ra ở TP Đà Nẵng hồi giữa tháng 11 vừa qua, BRG Kings’ Island Golf Resort lần thứ 4 liên tiếp vinh dự nhận giải thưởng “sân golf tốt nhất Việt Nam”.

Hiện tại, BRG đang vận hành Kings’ Island Golf Resort với 36 hố (Lakeside và Mountainview) và sẽ mở rộng lên 54 hố (Kings’ Course 18 hố) trong tương lai.

Tôi cũng là một người đam mê golf và thấu hiểu những tâm tư của các golfer, vì thế chúng tôi chủ trương không ngừng cung cấp các dịch vụ tốt nhất, đẳng cấp nhất tại các sân golf cho người chơi.

Hy vọng các golfer tham dự giải golf Tiền Phong Championship sẽ trải qua một ngày thi đấu thành công và tận hưởng những dịch vụ trên sân golf “tốt nhất việt Nam” 2017.

 Hoạt động trách nhiệm xã hội của BRG, một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, đã được hình thành và phát triển xuyên suốt, dưới sự chỉ đạo của ­Chủ tịch Madame Nguyễn Thị Nga, người đã có hơn 40 năm làm kinh doanh, tạo dựng được những doanh nghiệp lớn của Việt Nam, với mong muốn: “Nếu làm được gì tốt nhất cho cuộc đời này, chúng tôi sẵn sàng làm”.

Trong những năm gần đây, Tập đoàn BRG đã có những hoạt động từ thiện rất ý nghĩa khi đồng hành cùng Cặp lá Yêu thương tại tỉnh Lào Cai với việc hỗ trợ toàn bộ 55 cháu có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình tại Tỉnh Lào Cai trong 3 năm.

Ngoài ra BRG và SeABank còn ủng hộ 5 tỷ đồng xây dựng và sửa nhà cho người có công với cách mạng thành phố Hà Nội.

Theo Báo Tiền phong