Chủ tịch huyện Thạnh Trị thiếu trung thực đã xin nghỉ hưu trước tuổi

25/02/2019 08:38 Phương Linh
(GDVN) - Ngày 25/2, dự kiến, Hội đồng nhân dân huyện Thạnh Trị - tỉnh Sóc Trăng dự kiến sẽ bầu Chủ tịch huyện mới, thay cho ông Mai Thanh Ngon xin nghỉ hưu.

Ngày 24/2/2019, đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, do ông Mai Thanh Ngon – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng có nguyện vọng xin nghỉ hưu trước tuổi, nên dự kiến, trong ngày 25/2, huyện Thạnh Trị sẽ tổ chức bầu Chủ tịch mới của huyện.

Trích công văn 819 do Phó Bí thư thường trực tỉnh Sóc Trăng ký hồi tháng 10/2018 (ảnh: CTV)

Được biết, ông Mai Thanh Ngon phải đến năm 2022 mới đến tuổi nghỉ hưu, nhưng sau khi bị lãnh đạo tỉnh quyết định kỷ luật khiển trách hồi cuối tháng 11/2018 vừa qua, do thiếu trung thực trong việc kê khai bằng cấp, nên ông Ngon đã trình bày với tổ chức là có nguyện vọng xin nghỉ hưu trước tuổi.

Ngay sau khi kết quả bầu cử Chủ tịch mới của huyện Thạnh Trị được phê duyệt, có thể ông Mai Thanh Ngon cũng được trao quyết định nghỉ hưu trước tuổi.

Chủ tịch huyện Thạnh Trị bị kỷ luật vì thiếu trung thực

Trước đó, ngày 17/10/2018, ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư thường trực tỉnh Sóc Trăng đã ký công văn 819, thông báo kết quả giải quyết đơn thư tố cáo đối với ông Mai Thanh Ngon – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Trị.

Căn cứ theo văn bản này, nội dung tố cáo ông Mai Thanh Ngon chưa có bằng đại học là đúng.

Nội dung tố cáo ông Mai Thanh Ngon kê khai thiếu trung thực trong bầu cử, ứng cử là đúng, có khuyết điểm.

Ông Mai Thanh Ngon không có bằng đại học, nhưng lại kê khai trong hồ sơ ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, hồ sơ ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện có bằng đại học là không thống nhất, chưa phù hợp với bằng tốt nghiệp, giấy xác nhận, chứng nhận hiện có.

Theo những thông tin mà phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có được, ông Mai Thanh Ngon chỉ có chứng chỉ do Học viện Lục quân trực thuộc Bộ Quốc phòng cấp, nhưng chỉ là giấy chứng nhận, chứng chỉ hoàn thành một vài tín chỉ, chứ chưa thể tương đương với trình độ đại học.

Phương Linh