Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn thẳng thừng bác bỏ về nạn "chặt chém"

25/07/2012 07:07 Hải Sơn - Hoàng Lực
(GDVN) - “Các anh nói căn cứ vào đâu thì cung cấp ra đây?”, đó là câu trả lời của ông Vũ Đình Quế - Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa xung quanh câu hỏi của phóng viên GDVN đưa ra cho vấn đề chất lượng phục vụ quá tồi và tình trạng "chặt chém" khách du lịch được báo chí phản ánh thời gian qua tại bãi biển Sầm Sơn...

Ngay sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải các ý kiến xung quanh câu chuyện "chặt chém" dịch vụ cũng như cung cách phục vụ thiếu tôn trọng khách du lịch tại bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa, tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam đã nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau.

Đã có rất nhiều độc giả gửi đến tòa soạn những ý kiến, suy nghĩ của mình về thực trạng này. Phần lớn bạn đọc đều không mấy thiện cảm với khu du lịch nổi tiếng mà giờ đây đã không còn được yêu thích như xưa nữa.

Để có cái nhìn sáng rõ hơn về vấn đề này, PV báo Giáo dục Việt Nam đã gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo UBND Thị xã Sầm Sơn xung quanh câu chuyện này.

Đem những câu hỏi về nạn “chặt chém”, thái độ phục vụ thiếu văn hóa của bạn đọc phản ánh diễn ra tại biển Sầm Sơn thời gian qua đến UBND thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa (chiều 13/7), chúng tôi có dịp được làm việc với vị lãnh đạo về chính quyền cao nhất của địa phương này – ông Vũ Đình Quế - Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn.

Ông Vũ Đình Quế - Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn (ảnh VOV)
Bầu chọn
Bạn đã gặp tình trạng chặt chém ở Sầm Sơn chưa?

 
Khi chúng tôi đặt câu hỏi về vấn đề quản lý du lịch và tình trạng “chặt chém” khách du lịch tại biển Sầm Sơn thì ông Vũ Đình Quế hỏi lại phóng viên ngay: “Các anh nói căn cứ vào đâu thì cung cấp ra đây...?”.

Sau đó phóng viên Giáo dục Việt Nam đưa ra ví dụ vì vừa mắc phải dịch vụ uống nước, ngồi ghế phải trả giá quá cao, ông Vũ Đình Quế trả lời: “Các anh nói chẳng có căn cứ gì?....”.

“Năm nay chúng tôi làm rất tốt, người bán hàng rong chúng tôi không cho xuống biển bán hàng nữa. Báo phải nói cả hai chiều, phải nhiều mặt sao chỉ nói một mặt được. Có vấn đề gì Chủ tịch sẽ hướng dẫn đến các cơ quan chuyên môn để làm việc chứ phát ngôn lung tung là không được” – ông Vũ Đình Quế phân bua.

Phóng viên giải thích với ông Chủ tịch thị xã này, có ý kiến độc giả phản ánh như thế và đến đây để xác minh, làm rõ có việc đó hay không. Và ngay trong ngày đầu tiên công tác đến bãi biển này, phóng viên đã đi thực địa và đã bắt gặp ngay cảnh chửi bới, cãi vã với khách du lịch....?

Liền đó ông Quế xoay sang hỏi: “Thế phóng viên đến cơ quan công quyền có giấy tờ gì chưa?”. Chúng tôi trình bày lại với ông Chủ tịch Vũ Đình Quế đã đặt lịch làm việc với ông Khoa - Phó Chánh văn phòng UBND thị xã Sầm Sơn từ buổi sáng, 13/7 và ông Khoa thông báo với PV đã báo cáo đồng chí Chủ tịch và hẹn gặp vào đầu giờ chiều.

“Chúng tôi đề nghị, khuyến khích báo chí lên án, phản đối kịch liệt những hành vi đó nhưng vì mình mãi trong này cũng không thể đi kiểm tra hết được. Chúng tôi cũng đã bố chí 3 Đội bảo vệ quyền lợi cho du khách ở bãi A, B, C cùng với Đội liên ngành công an, quy tắc để bảo đảm quyền lợi cho du khách” – ông Quế cho hay.

Tuy nhiên, ông Quế cũng thừa nhận trong việc quản lý xã hội cũng còn nhiều vấn đề nảy sinh, phát sinh nhiều chuyện. Nhưng nếu báo chí phản ánh những điều trên phải có chứng cứ cụ thể. Còn giá dịch vụ của các chủ kinh doanh phải được niêm yết và công khai.Audio cuộc trao đổi giữa PV Giáo dục Việt Nam với ông Vũ Đình Quế Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn xung quanh câu chuyện “chặt chém” ở biển Sầm Sơn.


“Các ki ốt nào không công khai giá bán nếu phát hiện chúng tôi sẽ cho đóng cửa ngay. Tôi sẽ yêu cầu nhà báo đến đối chứng cụ thể, thậm chí, tôi sẽ mời Tổng Biên tập vào đây làm việc cụ thể nếu có phát ngôn không đúng, không có căn cứ” – ông Quế nói.

Theo ông Quế giải thích, đương nhiên anh ngồi ghế cả buổi phải trả lệ phí dịch vụ đó. Uống nước, ngồi ghế lưới dưới bờ biển phải trả tiền, còn ngồi ở trên các hàng, quán dọc phía trên đường Hồ Xuân Hương không phải mất tiền. “Nếu phát hiện vi phạm chúng tôi nhất định xử lý, thứ nhất là phạt hành chính, hoặc tái phạm sẽ không cho bán hàng nữa” – ông Quế khẳng định.

Nhiều du khách, bạn đọc bất bình về thái độ phục vụ nạt nộ của chủ đà điểu tại Hòn Trống Mái, Sầm Sơn - Thanh Hóa (ảnh cắt từ clip)


Cũng theo ông Quế, theo quy định của thị xã thì những thợ chụp ảnh phải xác nhận với khách hàng bằng biên lai để khi tranh chấp giữa người chụp ảnh và thợ sẽ là căn cứ để xử lý. Còn nếu chụp một kiểu mà in nhiều kiểu là không được. “Quy định của UBND thị xã đối với người thợ chụp ảnh phải giao biên lai cho người chụp ảnh. Những ai vi phạm điều này, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý. Vừa rồi chúng tôi cũng đã xử lý 1 trường hợp rồi và cấm không cho hành nghề này nữa” – ông Quế cho biết.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về giá của dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn phục vụ du khách lưu trú qua đêm như thế nào, có quá cao không? thì ông Quế trả lời: “Giá dịch vụ nhà nghỉ tùy thuộc vào loại phòng đó là gì, có phải phòng VIP hay không sẽ có giá khác nhau? Giá thuê phòng sẽ được chấp nhận nếu có sự thỏa thuận giữa hai bên. Tất cả các chủ kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ được chấp thuận nếu được niêm yết giá và phải được công khai”.

Cũng theo ông Vũ Đình Quế, các dịch vụ “nhạy cảm”, mại dâm ở Sầm Sơn gần như không có, số ít là những quán karaoke...


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những hình ảnh, đoạn video về những dịch vụ và văn hóa ứng xử, nạn chặt chém, những bài tắm nhiều rác thải.... trên cả nước theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY

Điểm nóng
Tranh cãi về Clip mỳ Gấu đỏ Góc ảnh độc giả
Bún mắng cháo chửi và văn hóa bán hàng  Vụ nhóm người giết khỉ dã man
Hà Nội - một thời để nhớ
Bấm xem ảnh đẹp
Điểm nóng: Hành trình tổ công tác đặc biệt 142
Bấm xem clip hot
Hải Sơn - Hoàng Lực