Chủ tịch VFF từ chức: Rượu "tự trọng" uống lắm cũng say!

06/12/2013 15:14 Theo Petrotimes
(GDVN) - Mãi đến những tháng ngày cuối cùng của nhiệm kỳ Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ mới lấy lý do sức khỏe để rút khỏi vị trí đứng đầu cơ quan điều hành bóng đá Việt Nam. Sự kiện này lại khiến người ta nhớ đến cách đây hơn 2 năm, người hâm mộ đã gửi những chai rượu tặng các quan chức VFF mang tên “rượu tự trọng”.

Lý do mà ông Hỷ đưa ra cũng là lý do kinh điển của các quan chức chuẩn bị “hạ cánh” hay dùng: Sức khỏe.

"Rượu tự trọng" mà người hâm mộ gửi tặng ông Hỷ và các quan chức VFF.

Ai cũng hiểu là Đại hội thường niên cũng như Đại hội nhiệm kỳ VI của VFF quyết định chiếc ghế Chủ tịch VFF sắp được tiến hành vào đầu năm 2014. Nếu có “ngồi cố” thì cũng chẳng được bao lâu.

Hơn nữa, SEA Games 27 đã cận kề, đội tuyển bóng đá U23 được dự đoán là khó làm nên trò trống. Mà cứ như một cái lệ nhiều năm nay, sau mỗi khi bóng đá Việt Nam thất bại thì người bị dư luận xỉa xói nhiều nhất không phải HLV hay cầu thủ mà là Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ.

Người ta nói, rút lui đôi khi là tự trọng, nhưng trong trường hợp này, khôn ngoan có lẽ chiếm phần nhiều.

Ai cũng biết, 8 năm ông Nguyễn Trọng Hỷ ngồi ghế Chủ tịch VFF, bóng đá Việt Nam đã bê bết như thế nào. Giải V League mang tiếng là chuyên nghiệp đã cả chục năm nhưng cứ “nửa quê nửa tỉnh”. Cầu thủ thì chưa đá đã học làm sao, rồi “bán” cả đội tuyển quốc gia, cả thế hệ tài năng dắt díu nhau vào nhà đá.

Các ông “bầu” thì mặc nhiên thao túng các hoạt động bóng đá, mang đội bóng làm “quà” để lấy dự án, đất đai. Đấy là chưa kể đến các thành phần mafia lấy bóng đá làm nơi rửa tiền như “bầu” Kiên…

Bóng đá Việt Nam đã đốt không biết bao nhiêu tiền thuế, trong khi dân thì không tha thiết tới sân vận động, người hâm mộ quay lưng với cả đội tuyển quốc gia. Cả chục năm loay hoay trong mỗi cái “ao làng” Đông Nam Á nhưng nền bóng đá của chúng ta luôn ở giai đoạn “cọ xát “học hỏi” “tích lũy kinh nghiệm”…

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ xin từ nhiệm, các thành viên BCH VFF có mặt tại Hội nghị BCH lần thứ 15 – khóa VI đã bỏ phiếu biểu quyết với kết quả 100% nhất trí. Sự tự trọng, đến phút cuối cùng, dù sao cũng quý!

Mà cổ nhân nói quả không sai: “Rượu nhạt uống lắm cũng say…” - thì ra loại “rượu tự trọng” người hâm mộ tặng, ông Hỷ uống phải mất gần 2 năm mới ngấm!

Theo Petrotimes